Xem tin tức 24 giờ ngày hôm nay (MỚI NHẤT): TP.HCM cho học sinh nghỉ đến hết ngày 5/4

Dịch bệnh virus corona chưa thể nào chấm dứt, khi mà tình trạng số ca lây nhiễm đang tăng dần từng ngày trên toàn thế giới. Vì tình hình dịch bệnh vẫn còn căng thẳng, nên nhiều ngành đã bị tác động và ảnh hưởng rất mạnh, không chỉ về kinh tế, du lịch, mà ngay cả ngành giáo dục.

Xem tin tức 24 giờ ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những tin tức mới nhất liên quan đến vấn đề dịch bệnh Covid-19 và những thông tin về lịch thông báo cho học sinh nghỉ học tại TP.HCM.

Tình hình lịch học học sinh, sinh viên giữa mùa dịch Covid-19

Kể từ khi dịch bệnh đã có ca nhiễm đầu tiên tại Việt Nam, Chính phủ nước ta đã tạm thời kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh. Tính từ sau khi nghỉ Tết Nguyên Đán cho đến nay các trường học mầm non, tiểu học, phổ thông trung học cho đến các cấp bậc cao đẳng, đại học đều cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học đề phòng tránh dịch bệnh lây lan.

Nhiều phụ huynh vì sợ con em họ bị nhiễm bệnh nên đã rất lo lắng khi có quyết định chính thức của Bộ giáo dục và đào tạo có cho phép được tiếp tục nghỉ học hay không? Các bậc phụ huynh đều mong muốn luôn đảm bảo an toàn khi đến trường học, nên được thông báo cho con em nghỉ học là điều mà mọi phụ huynh yên tâm nhất.

Từ tháng 1 cho đến tháng 3, Bộ giáo dục và đào tạo đã nhiều lần thông báo thời gian cho lịch tiếp tục nghỉ học hay đi học. Trong 3 tháng đầu năm 2020 cho thấy, thời gian có nên tiếp tục nghỉ học được dời từ ngày này sang ngày khác, và cũng từ tuần này sang tuần khác, qua tháng này sang tháng khác.TP.HCM tiếp tục cho học nghỉ học đến hết ngày 5/4

TP.HCM cho học sinh nghỉ đến hết ngày 5/4

Cũng trong bản tin xem tin tức 24 giờ hôm nay, TP.HCM đã quyết định thông báo cho toàn thể các trường cho phép học sinh được tiếp tục nghỉ học cho đến hết ngày 5/4/2020. Có thể thấy sự phát triển của bệnh dịch nước ta từ khi có ca nhiễm số 17, đã gia tăng sự căng thẳng và số ca lây nhiễm còn tăng lên liên tục qua từng ngày.

Cho học sinh tiếp tục nghỉ học là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của con em chúng ta, chính vì thế nhiều trường học cũng thực hiện theo thông báo cho học sinh nghỉ tiếp. Còn đối với các trường đại học, cao đẳng thì mỗi trường sẽ tự điều chỉnh lịch học cho học tiếp hay cho nghỉ. Nhưng phải đảm bảo cho sinh viên, hoặc các trường tự túc bằng cách cho học online.

Cụ thể thông báo lịch tiếp tục nghỉ học tại TP.HCM như sau:

UBND TP cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4/2020. Sau thời gian nghỉ học nêu trên, giao sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến phòng, chống dịch Covid19 của thành phố, tham mưu phương án đi học trở lại cho học sinh, học viên thành phố.

Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình theo quy định. UBND TP sẽ tiếp tục kiến nghị bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 và dời kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia cho phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19.