Việt kiều Mỹ nhiễm covid-19 đã khỏi bệnh sau 5 lần xét nghiệm âm tính, bé gái 3 tháng tuổi âm tính lần hai

38

nguồn https://vietnambiz.vn/viet-kieu-my-nhiem-covid-19-da-khoi-benh-sau-5-lan-xet-nghiem-am-tinh-be-gai-3-thang-tuoi-am-tinh-lan-hai-20200219131953604.htm

Bệnh nhân Việt kiều Mỹ có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới 5 lần liên tiếp từ ngày 12/2 đến nay, và chính thức được tuyên bố khỏi bệnh vào hôm nay. Còn bệnh nhi 3 tháng tuổi cũng vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần hai. Tuy nhiên cả 2 ca này vẫn chưa được xuất viện.

Theo thông tin mới nhất, bệnh nhân nhi 3 tháng tuổi bị nhiễm virus corona chủng mới (covid-19) đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần hai.

 • Dự báo thời tiết 10/9: Hà Nội mưa rào, nguy cơ có lốc
 • Ăn gì trong mùa đông để giữ ấm cho cơ thể?
 • Ăn gì trong mùa đông để giữ ấm cho cơ thể?
 • Tra cứu lý lịch tư pháp bằng cách nào?
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 28/3: Việt Nam có ca bệnh thứ 169, Mỹ ghi nhận số ca nhiễm vượt 100.000

 • Đây là thông tin được Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trần Minh Điển cho biết trên báo chí trưa nay.

  Việt kiều Mỹ nhiễm covid-19 đã khỏi bệnh sau 5 lần xét nghiệm âm tính, bé gái 3 tháng tuổi âm tính lần hai - Ảnh 1.

  Ảnh: Hai bệnh nhân ở Vĩnh Phúc được điều trị khỏi và xuất viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sáng qua (18/2). Nguồn: TTXVN.

  Theo ông Điển, hiện bé gái có sức khỏe ổn định, không sốt, ăn bú tốt và tiếp tục được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi sát. Trước đó, ngày 17/2, bệnh nhân nhi này có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

  Hiện Bệnh viện Nhi Trung ương đang xin ý kiến Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch covid-19 về thời điểm cho bé gái xuất viện và kế hoạch chăm sóc, theo dõi sức khỏe của bé trong thời gian tới.

  Cũng trong sáng nay, mẹ của bé gái 3 tháng tuổi trên cũng đã có kết quả xét nghiệm covid-19. Theo đó, kết quả của người mẹ này là âm tính, tuy nhiên cô là đối tượng phơi nhiễm nên vẫn cần phải tiếp tục cách li theo dõi sát.

  Ngoài bệnh nhân nhi 3 tháng tuổi, một bệnh nhân nhiễm covid-19 khác là người đàn ông Việt kiều Mỹ, 73 tuổi, cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính sáng nay.

  Bệnh nhân này hiện được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Ông có kết quả âm tính với virus corona chủng mới 5 lần liên tiếp từ ngày 12/2 đến nay, và chính thức được tuyên bố khỏi bệnh vào hôm nay.

  Dự kiến bệnh nhân sẽ được cho xuất viện cuối tuần này, khi ổn định các bệnh nền của người già.

  Bệnh nhân 73 tuổi trên là Việt kiều trên đường bay từ Mỹ về TP HCM ngày 15/1 đã quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán. Ngày 16/1, ông nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, lưu trú ở một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP HCM.

  Ngày 27/1 bệnh nhân bắt đầu ho nhiều, tới ngày 31/1, bệnh nhân sốt cao, tiếp tục ho nhiều, được nhân viên khách sạn đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Bệnh nhân được chẩn đoán nghi nhiễm và điều trị cách li ngay sau đó, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với covid-19.

  Theo Sở Y tế TP HCM, những người tiếp xúc gần bệnh nhân Việt kiều Mỹ nói trên tại khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai hiện đã qua thời gian cách li, tất cả đều khỏe mạnh.


  Bạn đang đọc bài viết Việt kiều Mỹ nhiễm covid-19 đã khỏi bệnh sau 5 lần xét nghiệm âm tính, bé gái 3 tháng tuổi âm tính lần hai tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Thanhphatduhoc.com.vn.

 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 29/2: Trung Quốc có 427 ca nhiễm mới, 47 ca tử vong, Hàn Quốc tăng thêm 594 ca nhiễm
 • Cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội: Phải xé rào quy hoạch?
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 11/2: Số người chết vượt 1.000, tốc độ tăng số ca nhiễm tại Trung Quốc giảm đáng kể
 • Tin tức 24 giờ chiều nay: WHO công bố “dịch bệnh Covid-19” là đại dịch toàn cầu
 • Chung cư bị nghi lây virus corona qua đường ống
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona (covid-19) ngày 17/2: Trung Quốc thêm hơn 2.100 người nhiễm mới, số ca tử vong giảm
 • Hai món ăn của Việt Nam nằm trong top những thực phẩm ngon nhất trên thế giới
 • Đã có ngân hàng giảm lãi suất cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi virus corona
 • Dịch virus corona có thể phá hủy chuỗi cung ứng toàn cầu nhanh đến mức nào?
 • Thuốc bổ cho bà bầu Nature Made Prenatal Multi DHA