Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza chủ đầu tư của ai?

Hiện nay, sự xuất hiện của các trung tâm thương mại ở Hà Nội ngày càng phát triển rầm rộ và được đánh giá là một trong những thành phố lớn tại Việt Nam đạt tốc độ đô thị hóa nhanh. Sự hình thành và phát triển năng động của các đô thị tại đây đã đóng góp giúp Hà Nội có nền kinh tế phát triển nhanh chóng.

Xem ngay:

Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội, chính thức dừng hoạt động

Tràng Tiền Palaza của ai?Nhiều người dân biết đến tên, thương hiệu của các trung tâm, nhưng lại không một ai chính xác chủ đầu tư của các trung tâm thương mại đó là ai? Vậy một trung tâm nổi tiếng như Tràng Tiền Palaza của ai là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất.

Tràng Tiền Palaza của ai?

Là một trong những trung tâm thương mại có vị trí “vàng đắc địa” nhất Thủ đô Hà Nội. Đồng thời, cũng là một trung tâm thương mại có nhiều bề dày lịch sử từ năm nay qua năm khác. Vào thời gian đầu, người ta đánh giá Tràng Tiền rất lộn xộn như bách hóa tổng hợp là vì cách quản lý vận hành lỗi thời của Công ty TNHH Tràng Tiền (trực thuộc tổng công ty Vinaconex, sau này được chuyển giao cho Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước – SCIC) đã thất bại. Tràng Tiền Palaza của ai?Chủ sở hữu chính thức của trung tâm thương mại Tràng Tiền hiện nay chủ sở hữu chính là Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Tràng Tiền (do Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sở hữu 90% và Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) sở hữu 10% vốn điều lệ) hợp tác với Tập đoàn IPP của doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn.

Mục đích chính của việc hợp tác này, chính là:

  • Cải tạo, nâng cấp, đổi mới Tràng Tiền Plaza
  • Thay đổi hoàn toàn phương thức kinh doanh

Sau sự thay đổi chủ đầu tư mới, trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza đã lột xác một cách ngoạn mục và giờ đây đã trở thành một trong những trung tâm thương mại có tiểng là đẳng cấp và sang trọng tại Thủ đô Hà Nội.