Top những nhà đầu tư huyền thoại hàng đầu thế giới

Với lĩnh vực tài chính, có rất nhiều những nhân vật tiêu biểu với những câu chuyện thành công riêng mà bất kì ai cũng mơ ước làm được như họ. Vậy những nhà đầu tư huyền thoại đó là ai? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Top những nhà đầu tư huyền thoại hàng đầu thế giới

Những nhà đầu tư huyền thoại đến từ Mỹ

Trong top những nhà đầu tư huyền thoại hàng đầu của thế giới, có rất nhiều nhà đầu tư đến từ nước Mỹ. Đầu tiên, phải kể đến Bill Gross, sinh năm 1944 và khối tài sản mà ông quản lý lên đến 1.75 nghìn tỷ USD. Bill Gross được biết đến như là ông vua trái phiếu. Bởi ông rất thành công trong việc đầu tư lợi tức cố định. Và chính điều này đã giúp ông ghi danh tên mình là một trong những nhà đầu tư giỏi nhất của mọi thời đại.

Peter Lynch cũng là một nhà đầu tư đến từ Mỹ. Khối tài sản mà ông quản lý lên đến 2.4 nghìn tỷ USD. Với khả năng nhạy bén của mình, Peter Lynch đã nhanh chóng thay đổi con số tài sản mà mình quản lý từ 18 triệu USD lên đến con số 14 tỷ USD.

Warren Buffet nổi tiếng là tổng giám đốc của công ty Berkshire Hathaway. Ông quản lý khối tài sản rất đáng ngạc nhiên là 702,1 tỷ USD. Được biết đến trên thế giới với khả năng đầu tư thành công khi bắt đầu với một số tiền cực kỳ nhỏ, tính đến thời điểm 1.11.2018, tổng tài sản ông sở hữu là 84.4 tỷ USD.

Bill Miller đến từ Mỹ, quản lý một khối tài sản lên đến 752.3 tỷ USD. Sở hữu thành tích đầu tư vô cùng ấn tượng, nên Bill Miller rất nổi tiếng trong cộng đồng những nhà đầu tư nước Mỹ và thế giới.

John Jack Bolge: Là người sáng lập nên The Vanguard Group. Số tài sản mà ông quản lý đạt con số là 5.1 nghìn tỷ USD. Không chỉ là nhà đầu tư nổi tiếng ở nước Mỹ, tên tuổi của ông còn được cả thế giới biết đến khi xuất hiện trên tạp chí Fortune vào năm 1999 với danh hiệu một trong 4 nhà đầu tư khổng lồ của thế kỷ thứ 20.

Ngoài ra, còn có rất nhiều nhà đầu tư khác đến từ Mỹ như Benjamin Graham, Carl Icahn, Geraldine Weiss.

Những nhà đầu tư huyền thoại đến từ Trung Quốc

Trong danh sách những nhà đầu tư huyền thoại hàng đầu thế giới, có một nhà đầu tư đến từ Trung Quốc rất nổi tiếng, đó là Hứa Gia Ấn. Là một trong số những người sáng lập nên tập đoàn bất động sản nổi tiếng Evergrande, khối tài sản mà Hứa Gia Ấn quản lý là 275 tỷ USD.

Được biết đến như là một người khổng lồ trong giới đầu tư, khi thu được những khoản lợi nhuận lớn từ việc đầu tư văn phòng và chung cư. Sở hữu khối tài sản lên đến 30 tỷ USD, vào năm 2017, Hứa Gia Ấn trở thành người đàn ông giàu nhất ở Trung Quốc.