Tìm hiểu đam mỹ làm ruộng là gì?

Có vẻ chúng ta đã quen với các thể loại đam mỹ như cổ trang, xuyên không, hay hiện đại. Những câu chuyện tình lẫy lừng của các chàng trai “boy over flower” quyền cao chức trọng, vua một nước, vương gia, chức quan trên thiên đường hay địa ngục. Mọi thứ có vẻ được cường đại hoá các nhân vật theo sức tưởng tượng của tác giả nhằm thoả mãn nhu cầu đa dạng của người đọc, đặc biệt fan hủ nữ. Nhưng cũng có những tác phẩm đầy sức bình dị , gần gũi quen thuộc với cuộc sống những vẫn đáp ứng được trí tò mò của đọc giả chẳng hạn như tiêu đề đam mỹ làm ruộng.

1. TÌM HIỂU VỀ CHỦ ĐỀ ĐAM MỸ LÀM RUỘNG

Một số thông tin về đam mỹ: Đam mỹ là chuyện tình cảm giữa hai người nam, thường được thể hiện qua các tiểu thuyết và truyện. Bắt nguồn từ Trung Quốc, sang Đài Loan, Nhật Bản và tới Việt Nam. Đa số người đọc, khán giả của chuyện tình yêu này là nữ giới, thường được gọi la hủ nữ và một số ít hủ nam. Nhân vật trong các tiểu thuyết, truyện về đam mỹ có rất nhiều tính cách, khía canh, đa dạng. Nhưng nhìn chung đều rất đẹp, họ thường được miêu tả với ngôn từ hoa mỹ về nhan sắc.

Các bối cảnh trong đam mỹ gồm: hiện đại, cổ trang, huyễn huyễn ( liên quan tới thế giới tưởng tượng không có thật của con người ), võng du (Nhân vât vào trong game, sống cuộc sống trong game).

Đam mỹ làm ruộng thường thuộc dạng chủng điền văn: là cốt truyện về gia đình, tiết tấu, tình huống bình bình không quá cao trào hoặc ngược tâm, đau khổ , không nhiều tình tiết giật gân, thường sủng thầm lặng. Thể loại này thường nói về cuộc sống bình thường của nhân vật chính, trải qua một cách êm ả, nhẹ nhàng, không nhiều song gió.

Và quan trọng là có kết cục tốt đẹp, thường được gọi là HE (Happy Ending). Được xem là một thể loại khá nhẹ nhàng cho người đọc, không lấy đi nhiều nước mắt, cũng như không thấy ray rứt , cảm giác buồn sau khi đọc các thể loại khác.

2. CÁC TÁC PHẨM

Cùng điểm qua một số truyện về thể loại bình dị, chủng văn điền, đặc biệt đam mỹ làm ruộng này như:

  • Ngây Ngốc Làm Ruộng ( tác giả Cẩm Tú Vân Nhiên)
  • Nông Trường Ảo Tưởng (tác giả Tây Tử Tự)
  • Ôm bánh bao về làm ruộng (tác giả Công Tử Tầm Hoan)
  • Vườn Thực Vật Quỷ Quái (tác giả Vô Kê Chi Đàm)
  • Cổng Rào Tiếng Chó Sủa Vang (tác giả Chỉ Tiêm Táng Sa)
  • Nhặt chàng công ngốc về làm ruộng (tác giả U Hoàng Tử Lam )
  • Làm ruộng ấm áp sinh hoạt (tác giả Tưởng tử Miêu)