Thị trường giá vàng thế giới đang ảm đạm thời gian qua

Trong tuần qua giá vàng thế giới đang đi theo chiều hướng giảm mức độ tiến triển diễn ra chậm và ảm đạm rất nhiều, nhìn chung giá vàng thế giới diễn ra chậm chạp và ảm đạm. Kéo theo đó giá vàng trong nước cũng giảm theo sau khi đi lên trong hai ngày đầu tuần thì giá vàng lập tức đi xuống trong những ngày cuối tuần.

Cập nhật giá vàng sáng nay (1/7), giá vàng trong nước ít biến động so với đóng cửa cuối tuần trước, hiện dao động quanh ngưỡng 41,65 triệu đồng/lượng.Cụ thể, công ty SJC Hà Nội đang mua vào là 41,53 triệu đồng/lượng và bán ra là 41,73triệu đồng/lượng.

Lúc 9h00 sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 41,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,65 triệu đồng/lượng (bán ra), thấp hơn 25.000 đồng/lượng so với sáng thứ Bảy tuần trước.

Các doanh nghiệp kim hoàn lớn ở Hà Nội như SJC Hà Nội, Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu… thời gian gần đây thường để giá mua vào vàng SJC thấp hơn giá bán ra khoảng 65.000-75.000 đồng/lượng nhằm kích thích giao dịch.

Thị trường giá vàng thế giới đang ảm đạm thời gian qua

Cập nhật giá vàng quốc tế trong thời gian vừa qua

Tuần qua, giá vàng miếng đi ngang không rõ xu hướng theo sự “lình xình” của giá vàng thế giới. Giao dịch vàng miếng vì thế cũng diễn ra chậm chạp và ảm đạm.So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ trong nước lúc 9h sáng nay đứng cao hơn 1,9 triệu đồng/lượng.

Thời điểm hiện tại vàng giảm không có nhiều tác động cho tỷ giá USD đang ở mức ổn định, khả năng giá vàng trong nước còn chờ phụ thuộc vào gí vàng thế giới như thế nào có tiến triển tốt hay không? Từ các chuyên gia phân tích giá vàng thế giới cho biết, dự báo giá vàng thế giới tỏng thời gian tới là  1.550-1.600 USD/oz.

Thị trường vàng quốc tế đi xuống trong sáng thứ hai, do chịu áp lực của đồng đôla Mỹ tăng giá. Tính đến 8h50 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.502,50 USD mất 4,45 USD so với mở cửa.