Tháng 1 dương lịch các cặp đôi nên đi du lịch ở đâu ?

Một khởi đầu mới với một chuyến đi mùa xuân bạn thấy sao ? Đó là một ý tưởng thực sự tuyệt vời cho những ai đang hừng hực sức trẻ, mong muốn khám phá và cống hiến. Đừng nên quá chú trọng mình đã cống hiến nhiều bao nhiêu nhưng sau một năm nhìn lại hãy xem kiến thức mình đã lớn lên bao nhiêu ? Vậy nên mở hãy mở đầu một hành trình mới bằng một chuyến đi.

Vậy bạn và người bạn đồng hành đã biết tháng 1 dương lịch nên đi du lịch ở đâu chưa ?

Tại sao nên đi du lịch tháng 1 ?

Không khí tháng 1 không hẳn là tuyệt vời nhất nhưng tiết trời lúc này có một đặc trưng riêng mà không khoảng thời gian nào có được. Cái lạnh mùa đông chưa tan hết, vạn vật chưa thực sự bừng tỉnh nhưng chính điều đó lại càng đẹp hơn khiến người ta chờ mong một sự khởi đầu mới. Những nụ tầm xuân e ấp còn vương vài giọt sương sớm, cây cỏ cằn cỗi trong mùa đông giá rét như mang trong mình sức sốc mãnh liệt đang lấy đà vươn mình lên cao trong nắng. Khung cảnh mùa xuân là hồn của biết bao tác phẩm văn học.

Mùa xuân không khí se lạnh, dễ chịu là niềm ước ao của biết bao con người ở xứ sở nóng ẩm quanh năm như Việt Nam nói riêng và người dân trên toàn thế giới nói chung. Khoảng thời gian này cũng trùng với kỳ nghỉ lễ tết của nhiều nước  nên đây chính là thời gian cao điểm của du lịch. Có thể bạn đã từng nghe nói mùa xuân hay tháng 1 ở Việt Nam đẹp nhất đó chính là các tỉnh vùng núi phía Tây Bắc, nói cụ thể hơn như: Mộc Châu, Sapa…là những điểm du lịch nóng trong thời gian này. Nhưng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn nhưng địa điểm cực kỳ mới và xứng đáng nhất cho câu hỏi tháng 1 dương lịch nên đi du lịch ở đâu ?

“Must Try” của du lịch tháng 1

Buôn Mê Thuật

Dạo gần đây Buôn Mê Thuột đang được gọi với cái tên Tiểu Bali ở Việt Nam khi sở hữu những view tựa lưng là núi trước mặt là biển vô cùng đắt giá. Phải chăng bạn đang e ngại cái nắng gió của vùng đất Tây Nguyên này ? Hoàn toàn vô tư khi bạn đến đây vào tháng 1 nhé, tháng 1 ở Buôn Mê Thuật không khí se lạnh không khác Đà Lạt là bao, cái nắng của vùng núi cao cũng đã dịu đi rất nhiều trong tiết trời xuân sang. Thử đứng giữa núi rằng hít một ngụm khí trong lành đi, lá phổi của bạn sẽ phải hò reo đấy.

Du lịch núi rừng không còn nhàm chán như bạn vẫn nghĩ đâu, những homestay triệu like chắc hẳn bạn cũng đã xem qua và thực sự chúng lung linh như thế đấy. Khi hoàng hôn núi rừng buông xuống những cánh rừng khuất xa tầm mắt và rồi ánh đèn lung linh lãng mạn trong không gian tĩnh lặng sẽ đưa bạn đến với một thế giới mộng mơ khác. Du lịch Buôn Mê giờ đây không còn băng rừng lội suối với những chú voi, không còn ngắm thác ăn đặc sản miền núi, tháng 1 dương lịch nên đi du lịch ở đâu khác ngoài Buôn Mê chứ ?

Phú Quốc

Ai nói Phú Quốc chỉ nên đến vào mùa Hè ? Phú Quốc mùa xuân cũng đẹp lắm đấy . Người ta thường không mặn mà với du lịch biển vào mùa đông hay mùa xuân nhưng Phú Quốc là một nơi thực sự nên đến vào thời điểm cuối đông tháng 1 dương lịch. Lúc này thời tiết Phú Quốc nắng ráo và khá mát mẻ, khách du lịch lúc này cũng không đông đúc hay quá tải rất thích hợp cho một kỳ nghỉ dưỡng. Đến với Phú Quốc không chỉ có biển xanh cát vàng mà còn có rất rất nhiều di tích lịch sử hào hùng: nhà tù Phú Quốc…. Thời gian này cũng trùng với kỳ nghỉ của con trẻ nên đây là địa điểm du lịch khá lý tưởng cho việc kết hợp chơi và học cho trẻ.

Xem thêm :

Gợi ý tháng 2 nên đi du lịch ở đâu cho gia đình có con nhỏ

Đặc sản Phú Quốc thời gian này khá đa dạng và rất nhiều loại hải sản hiếm trong năm đều có ở tháng 1. Tháng 1 dương lịch nên đi du lịch ở đâu Phú Quốc lại là một câu hỏi nhiều đắn đo hơn, nói lớn không lớn nhưng nhỏ không nhỏ, phải có một lịch trình hợp lý để có thể trải nghiệm Phú Quốc đầu đầy và trọn vẹn.

Còn bạn, bạn chọn tháng 1 dương lịch nên đi du lịch ở đâu ? Chia sẻ chuyến đi của mình dưới phần bình luận nhé.