So sánh giá cà phê Lâm Hà và huyện Di Linh Lâm Đồng

Sự biến động thị trường thế giới liên quan đến những căng thẳng kinh tế của Mỹ – Trung đã khiến giá cả hàng hóa suốt thời gian qua có nhiều biến động mạnh khiến cà phê trong nước cũng rục rịch tăng giảm thất thường. Cùng thanhphatduhoc so sánh giá cà phê Lâm Hà và huyện Di Linh Lâm Đồng hiện nay ra sao nhé.

Bảng giá cà phê Lâm Hà, Di Linh và các tỉnh Tây Nguyên mới nhất

Sự đối đầu kinh tế hai cường quốc thế giới Mỹ – Trung đã tác động mạnh lên thị trường nông sản nước ta, rõ nhất chính là cà phê.

Theo khảo sát, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, giá cà phê hôm nay đã quay đầu tăng nhẹ 100 đồng/kg, nhưng không phải đồng loạt như nhau mà có sự chênh lệch giữa các khu vực trên địa bàn.

Cụ thể, tại huyện Bảo Lộc nhiều hộ trồng cà phê đang hưởng niềm vui khi được thương buôn chấp nhận mức 32.200 đồng/kg, riêng Lâm Hà và Di Linh lại chỉ có 32.1000 đồng/kg.

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo nhanh bảng chi tiết về giá cả dưới đây:

TT nhân xô Giá trung bình Thay đổi
FOB (HCM) 1.349 Trừ lùi: +70
Giá cà phêĐắk Lăk 33.100 -300
Lâm Đồng 32.000 -300
Gia Lai 32.800 -300
Đắk Nông 32.800 -300
Hồ tiêu 43.500 0
Tỷ giá USD/VND 23.140 -5
Đơn vị tính: VND/kg|FOB: USD($)/tấn

Giá cà phê robusta giao trong tháng 9 trên sàn giao dịch trực tuyến của London đã không giữ được sự ổn định khi quay đầu giảm 1% xuống 1.280 USD/tấn, loại arabica giảm 1,6% xuống 92 UScent/pound.

Sự biến động thị trường thế giới liên quan đến những căng thẳng kinh tế của Mỹ - Trung đã khiến giá cả hàng hóa suốt thời gian qua có nhiều biến động mạnh khiến cà phê trong nước cũng rục rịch tăng giảm thất thường. Cùng thanhphatduhoc so sánh giá cà phê Lâm Hà và huyện Di Linh Lâm Đồng hiện nay ra sao nhé.

Theo một nguồn tin cho biết, hiện tại các hộ trồng cây công nghiệp lâu năm tại Tây Nguyên vẫn chưa hết bàng hoàng khi phát hiện phát hiện khu đất trồng cà phê rộng hơn 5.000m2 tiếp tục bị chặt ngang thân không rõ nguyên nhân.

Bên cạnh đó, vụ gia đình bà Lê Thị Việt (43 tuổi, ngụ buôn Ko Dung, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) phát hiện hàng trăm trụ tiêu có dấu hiệu héo úa. Kiểm tra phát hiện tất cả gốc tiêu trên đều bị cắt sát gốc. Tổng cộng kẻ gian đã cắt 200 trụ tiêu (5 năm tuổi) và 3 cây sầu riêng (3 năm tuổi), ước tính thiệt hại hơn 200 triệu đồng.

Không chỉ dừng lại ở đó việc kẻ gian khoan lỗ rồi dùng hóa chất bơm vào gốc để cây từ từ chết khô khiến cho vườn sầu riêng của gia đình bà Đoàn Thị Thanh Thủy (thôn Tân Hòa, xã Tân Lập, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) xảy ra tình trạng héo lá, chết cành, rụng hoa, quả là một điển hình.

Theo thanhphatduhoc