Những món ăn vặt bán chạy nhất tại các khu du lịch Tây Bắc

Du lịch Tây Bắc có lễ còn khá mới mẻ với nhiều người, có lẽ người ta chỉ biết đến Fanxipan hay Sapa nhưng Tây Bắc thực sự rộng lớn hơn như vậy rất nhiều. Bạn đã nghe đến Hà Giang, Sơn La, Điện Biên hay những địa danh vùng núi bắc bộ khác chưa ? Có thể bạn chưa biêt nhưng du lịch ở đây cũng khá phát triển rồi, nhưng trước tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những món ăn vặt ngon bắn chạy nhất ở đây đã.

Thắng cố

Một cái tên đậm chất đồng bào miền núi, thắng cố được làm từ nội tạng của ngựa như : tim, gan, lòng…cùng những hương liệu tự nhiêu như quế, xả , thảo quả….và cây thắng cố. Những hương vị này không một loại gia vị nào trên thế giới có được, mùi vị đặc trưng của cây cỏ núi rừng Tây Bắc không thể lẫn đi đâu. Hình thức món ăn không được đẹp mắt và cũng không dễ ăn, nhưng nếu ăn được thì sẽ cực kỳ gây nghiện. Mùi nội tạng sẽ hơi nồng nên các du khách muốn trải nghiệm nên chuẩn bị tinh thần trước. Thắng cố là đặc sản, là món ăn vặt bán chạy nhất vùng núi ở đây.

Xem thêm : https://www.thanhphatduhoc.com.vn/thang-1-duong-lich-cac-cap-doi-nen-di-du-lich-o-dau/

Lá ngón xào

Nghe đến lá ngón ta sẽ liên tưởng đến một loại thuốc độc trong truyện vợ chồng A Phủ nhưng không phải vậy đâu. Món ăn này rất phổ biến ở khu vực Lai Châu, là loại thức ăn dân dã đời thường trong gia đình của các đồng bào dân tộc. Lá ngón thường được xào với tỏi hay nấu canh đều rất ngon. Nghe tên món ăn khiến người ta tò mò nhưng ít ai dám thử nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì người dân nơi đây ăn nó mỗi ngày.

Nậm Pịa

Đây là niềm tự hào của người dân tộc Thái, là đặc sản được người dân nơi đây đem đãi khách quý. Nguyên liệu chính là “nậm” và “pịa” có nghĩa là nội tạng bò, dê và phân non của chúng. Có lẽ bạn sẽ buồn nôn khi nhìn thấy người ta chế biến chứ chưa nói đến ngửi và ăn. Tuy nhiên nậm pịa được săn đón và là món ăn vặt bán chạy nhất ở vùng cao này. Hương vị cũng rất khó nhằn nhưng rất nhiều du khách gan dạ đã nếm thử và không thể nào quên được vị đắng quyến rũ ấy.

Nghe qua những món ăn này thì có vẻ rất lạ và thật kinh dị khi biết được những thành phần làm nên chúng phải không nào. Nhưng đây là những món ăn vặt bán chạy nhất, thu hút sự tò mò nhất đối với bất kỳ du khách nào đến với vùng núi này.