Nhà đầu tư thành công và những đức tính cần có

Bạn là một doanh nhân hay một nhà đầu tư? Bạn có bao giờ khao khát được trở thành một Warren Buffett hay Peter Lynch? Bạn có thắc mắc rằng điều gì tạo nên sự khác biệt giữa những nhà đầu tư thành công như họ và những người khác không? Hãy thử đọc bài viết dưới để để hiểu xem những nhà đầu tư thành công cần nuôi dưỡng cho mình những đức tính gì.

Chủ động học hỏi là đức tính cần có của một nhà đầu tư thành công

Có một đặc tính đáng chú ý để tạo nên sự thành công của các nhà đầu tư, đó chính là họ luôn dành thời gian để học hỏi nhiều hơn những người khác. Họ đồng thời cũng là những kẻ cực kỳ cuồng sách. Những người thành công có một điểm chung là họ hiểu rằng kiến thức của bản thân là không bao giờ đủ. Bạn phải liên tục học hỏi, liên tục nghiên cứu, liên tục tiếp nhận những tri thức mới của nhân loại. Chính vì vậy mà họ không ngừng cố gắng, không ngừng học tập mỗi ngày. Họ không tiếc tiền đầu tư cho việc học vì họ hiểu rằng đây hoàn toàn là một khoản đầu tư có lời. Những suy nghĩ như vậy đã góp phần tạo nên những nhà đầu tư thành công lẫy lừng.

Nhà đầu tư thành công và những đức tính cần có
Nhà đầu tư thành công và những đức tính cần có

Những nhà đầu tư thành công luôn tính đường lui

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng những người thông minh này luôn hiểu một chân lý rằng: tương lai là điều chúng ta không thể chắc chắn. Chính vì thế mà họ luôn có những kế hoạch phòng bị cho bất trắc. Những nhà đầu tư bình thường hay có xu hướng dự đoán tương lai cho những khoản đầu tư của họ, điều đó chẳng khác gì bạn cố gắng đặt tên cho một đứa con còn chưa chào đời. Những nhà đầu tư thành công thì khác, họ luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất trong lúc sẵn sàng đón những điều tốt nhất. Điều này lý giải vì sao những người đầu tư thành công đều có thể kiếm tiền cả vào lúc thị trường đang trên đà phát triển và đang trên đà tuột dốc. Chính là vì họ đã có sẵn đối sách để ứng phó với những trường hợp tệ nhất.

Vậy nên, nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư thành công, đừng bao giờ ngưng học hỏi. Kiến thức là không bao giờ đủ, bạn phải làm mới mỗi ngày để bắt kịp xu hướng thế giới. Và trong một dự án đầu tư, sẽ luôn song hành những thách thức và cơ hội, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các kế hoạch, chiến lược để luôn chủ động trong mọi tình huống. Nếu bạn thực hiện được như vậy thì con đường tiến đến thành công của bạn đang rất gần rồi đấy!