Nguyên nhân nhổ răng khôn xong bị đau nửa đầu và cách trị

Răng khôn sau khi nhổ bỏ, chúng ta vẫn phải tiếp tục chăm sóc đặc biệt hơn để giúp vết thương chống viêm nhiễm, mau lành và tránh những biến chứng có hại về sau. Tuy nhiên, có một vài trường hợp, những biến chứng có thể xảy ra như nhổ răng khôn xong bị đau nửa đầu.  Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách trị qua bài viết sau đây nhé!

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến nhổ răng khôn xong bị đau nửa đầu?

Sau khi nhổ răng khôn sẽ xuất hiện tình trạng đau nhức và sưng trong một vài ngày bởi răng chứa đựng trong xương ổ răng, cả hàm răng được chi phối bởi cùng một dây thần kinh ngoại vi.

Từ sợi thần kinh chung này sẽ đi đến tận điểm cuối cùng ở chân răng. Khi nhổ răng xong, răng miệng sẽ bị đau nhức do chúng ta tác động vào mô nướu và xương ổ răng thì nó cũng sẽ khiến các dây thần kinh bị ảnh hưởng và làm đầu của bạn bị đau theo.

Với tình trạng sau khi nhổ răng khôn xong bị đau nửa đầu kéo dài liên tục, không có dấu hiệu thuyên giảm, chúng ta cần phải thăm khám các bác sĩ nha khoa để tìm hiểu đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Răng khôn sau khi nhổ bỏ, chúng ta vẫn phải tiếp tục chăm sóc đặc biệt hơn để giúp vết thương chống viêm nhiễm, mau lành và tránh những biến chứng có hại về sau. Tuy nhiên, có một vài trường hợp, những biến chứng có thể xảy ra như nhổ răng khôn xong bị đau nửa đầu. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách trị qua bài viết sau đây nhé!

Chúng ta không nên tự ý mua thuốc giảm đau để uống mà không có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, để tránh các biến chứng tai hại có thể xảy ra. Để làm giảm các cơn đau nửa đầu sau khi nhổ răng, chúng ta cần có chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng phù hợp sẽ hạn chế được tình trạng đau nửa đầu và vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục hơn.

Dưới đây là một số lưu ý nhỏ giúp hạn chế được tình trạng này:

  • Uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng theo đơn của bác sĩ đá kê
  • Ngày đầu tiên sau khi nhổ răng khôn, sử dụng đá lạnh chườm lạnh vào vùng bị đau để giảm các sưng và khắc chế được cơn đau đang diễn ra.
  • Nên sử dụng các loại thức ăn mềm mịn như soup, cháo có xay nhuyễn thêm thịt cá. Không ăn các loại thức ăn cứng, dai, nhiều mãnh vụn.
  • Không dùng nước muối để súc miệng và không khạc nhổ bởi nó có thể làm chậm quá trình đông máu lành thương
  • Không hút thuốc và uống rượu bia
  • Không dùng ngón tay hay vật nhọn tác động vào chỗ răng mới nhổ
  • Cần nghỉ ngơi và tránh các hoạt động mạnh

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được nguyên nhân vì sao nhổ răng khôn xong bị đau nửa đầu. Hãy gặp bác sĩ nếu cơn đau kéo dài và ghi nhớ lưu ý quan trọng để hạn chế những cơn đau ảnh hưởng đến bạn. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!