Người bi bệnh hẹp bao quy đầu quan hệ có thai không

Bị hẹp bao quy đầu quan hệ có thai không hoặc có bị vô sinh không? Là câu hỏi chung của hầu hết của những người đàn ông mắc chứng hẹp bao quy đầu. Đây là một dạng bệnh không quá hiếm gặp do bẩm sinh. Người mắc bệnh này da bao quy đầu sẽ dính chặt dương vật, khó tuột xuống được gây nên các bệnh viêm nhiễm khác. Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn cùng tham khảo qua một số thông tin dưới đây. 

Hẹp bao quy đầu là gì?

Rất nhiều nam giới gặp phải rắc rối bởi lớp da này không thể tự tuột mà phải cần đến hỗ trợ khi đi vệ sinh hoặc khi quan hệ tình dục. Ở phái nam, khi còn bé dương vật được trùm kín bởi một lớp da, lớp da này có vai trò bảo vệ dương vật trước những tác động xấu của môi trường. Đồng thời nó giúp làm ẩm mặt trên dương vật. Khi đến tuổi dậy thì, lớp da này sẽ tự động tuột xuống để lộ ra quy đầu giúp dễ dàng trong việc giao hợp cũng như thực hiện vê sinh cặn bẩn một cách dễ dàng.

Người bi bệnh hẹp bao quy đầu quan hệ có thai không

Hẹp bao quy đầu có mấy dạng

Hẹp bao quy đầu thường được phân thành 2 dạng khác nhau:

– Hẹp bao quy đầu giả: Là lớp da quy đầu dương vật chỉ tuột xuống được khi dương vật ở trạng trái  bình thường. Ngược lại ở trạng thái cương cứng lớp da này sẽ trùm kín dương vật và không tuột xuống được

– Hẹp bao quy đầu thật: Trường hợp này dù là dương vật ở trạng thái nào thi lớp da quy đầu cũng không thể kéo lên hay tuột xuống được. Nếu hẹp bao quy đầu dạng này kéo dài sẽ tạo điều kiên cho cặn bẩn tích tụ, vi khuẩn phát triển. Là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa.

Hẹp bao quy đầu quan hệ có thai không?

Nam giới khi bị hẹp bao quy đầu (trường hợp hẹp bao quy đầu giả) nếu có thể tuột da quy đầu xuống thì vẫn có thể có thai và không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, mọi hoạt động sinh lý vẫn diễn ra được bình thường. Tuy nhiên sẽ gặp chút trở ngại do lớp da không thể tự tuột mà phải dùng tay.

Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy viêc hẹp bao quy đầu gây vô sinh. Mặc dù vậy nhưng những ảnh hưởng của bệnh đến sinh lý là điều hoàn toàn không thể phủ nhận. Khi tinh trùng đi qua vùng bị viêm nhiễm sẽ bị suy giảm cả về số lượng lẫn chất lượng. Khiến việc thụ thai gặp khá nhiều khó khăn

Bên cạnh vấn đề hẹp bao quy đầu quan hệ có thai không thì việc bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng là điều đáng quan tâm. Người mắc bệnh sẽ dễ mắc các bệnh như viêm bao quy đầu, gây khó chịu, đau nhức, hoại tử dương vật hoặc thậm chí là gây ung thư dương vật. Nguyên nhân chủ yếu do hẹp bao quy đầu khiến quá trình vệ sinh dương vật gặp nhiều khó khăn. Cặn bẩn tích tụ lâu ngày là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Do đó, để phòng tránh những biến chứng do hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì giải pháp tốt nhất là nên đi thăm khám để được điều trị sớm. Nếu có thể nên tiến hành cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì như vậy vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục hơn. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc” Hẹp bao quy đầu quan hệ có thai không?” Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!