Mọc răng khôn phải làm sao – Những điều bạn nên biết!

Khi ở tuổi trưởng thành, dấu hiệu mọc răng khôn là vấn đề khiến nhiều người nhức nhối và quan tâm. Bởi răng khôn mọc gây sưng đỏ, đau nhức mang lại nhiều phiền toái ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày. Vậy khi mọc răng khôn phải làm sao và làm thế nào để giảm đau khi mọc răng khôn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn.

Mọc răng khôn phải làm sao ? Răng khôn là răng gì? 

Răng khôn mọc ở vị tí trong cùng sau răng hàm

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, chúng mọc ở vị trí trong cùng sau hai răng hàm. Răng khôn thường mọc ở người trưởng thành có độ tuổi 17 tuổi đến 25 tuổi. Đa số mỗi người trưởng thành đều có 4 răng khôn, hai chiếc răng bên hàm trên và hai chiếc răng bên hàm dưới.

Mọc răng khôn phải làm sao – Những điều bạn nên biết!
Mọc răng khôn phải làm sao – Những điều bạn nên biết!

Mọc răng khôn phải làm sao? Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra và thường gặp khi mọc răng khôn. Thông thường mọc răng không gây cảm giác khó chịu, nướu sưng đỏ, đau nhức vùng miệng và các dây thần kinh vì ở tuổi trưởng thành xương hàm không còn phát triển về kích thước nên khi mọc răng khôn lợi sẽ bị giãn ra và phồng lên, gây triệu chứng đau sốt ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mọc răng khôn phải làm sao?

Mọc răng khôn thường bị lệch và gây cảm giác đau, khó chịu

Vậy mọc răng khôn phải làm sao? Khác với những chiếc răng khác, khi răng khôn chuẩn bị mọc có những triệu chứng sẽ gây không ít khó chịu cho bạn. Khi mọc răng khôn, cơ thể sẽ khá mệt mỏi do những cơn đau và co giật nhẹ kéo dài liên tục. Có người khi mọc răng sẽ đau 4-5 ngày, nhưng có người sẽ đau từ 1 đến vài tháng thậm chí là đến khi răng mọc hoàn chỉnh. Vì vậy, bạn có thể áp dụng một số mẹo để giảm đau tại nhà, sau đó đến cơ sở nha khoa uy tín và điều trị dưới đây:

  • Súc miệng hàng ngày bằng nước ấm để sát khuẩn
  • Nếu trường hợp đau quá có thể uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ
  • Không ăn đồ ăn cứng, dai hoặc mặn, nóng ảnh hưởng đến lợi và gây đau hơn.
  • Ăn thêm rau, củ để bổ sung dinh dưỡng cần thiết.
  • Chườm đá bên ngoài má để giảm đau
  • Không hút thuốc lá

Răng khôn thường mọc ở độ tuổi trưởng thành gây nhiều rắc rối. Tuy nhiên ở độ tuổi nhất định mới mọc răng khôn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tinh thần để nhận biết được những triệu chứng mọc răng khôn và các biện pháp giảm đau cơ bản để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.