Máy năng lượng mặt trời nào tốt cho các hộ gia đình?

Máy năng lượng mặt trời đang là sự lựa chọn cho nhiều gia đình hiện nay, bởi tính chất bảo vệ môi trường hiện nay và xu hướng mới của thời đại. Tận dụng nguồn năng lượng xanh một cách triệt để là để bảo vệ môi trường một cách tối đa nhất có thể.

Sử dụng máy năng lượng mặt trời được xem là cách tiết kiệm, an toàn và dài lâu nhất đối với cuộc sống con người. Vậy nhưng một câu hỏi đặt ra là các hộ gia đình nên lựa chọn máy năng lượng mặt trời nào tốt và phù hợp nhất?

Chọn Máy năng lượng mặt trời nào tốt và phù hợp cho mỗi gia đình.?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay còn gọi là bình nước nóng năng lượng mặt trời, là một thiết bị làm nóng nước cho sinh hoạt hiện nay. Trước đây, mọi người thường sử dụng gas hoặc điện để làm nóng nước, nhưng hiện nay năng lượng mặt trời vừa là một cách thay thế tối ưu lại vô cùng tiết kiệm.

Có ba loại máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm: dạng thái dương chân không; dạng ống dầu và tấm phẳng. Hiện nay ở Việt Nam, bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng thái dương chân không được sử dụng rộng rãi vì giá thành rẻ.

Đối với loại tấm phẳng thì có điểm yếu là phụ thuộc vào điện năng để hoạt động, khi không có điện thì bạn không thể sử dụng nguồn năng lượng này, thêm vào đó giá thành và chi phí lắp đặt loại máy này cũng rất đắt, dao động từ 20 đến 80 triệu đồng.

Chọn loại máy nào thì cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng, tùy vào mục đích và tần suất sử dụng máy mà mỗi gia đình có thể tự lựa chọn máy năng lượng mặt trời nào tốt lại phù hợp.

Sử dụng máy năng lượng mặt trời được xem là cách tiết kiệm, an toàn và dài lâu nhất đối với cuộc sống con người. Vậy nhưng một câu hỏi đặt ra là các hộ gia đình nên lựa chọn máy năng lượng mặt trời nào tốt và phù hợp nhất?

Chọn máy năng lượng mặt trời nào tốt mà phù hợp với túi tiền

Hiện nay, tại các khu vực thành thị, máy năng lượng mặt trời là lựa chọn hàng đầu của cá gia đình với nhu cầu sử dụng cao, nguyên nhân là họ mong muốn có một cuộc sống hiện đại. Vấn đề khó khăn là giá thành của loại máy này không hề rẻ nên nó cũng là vấn đề khiến nhiều người bận tâm.

Có nhiều mức giá thành cho từng loại máy, loại sử dụng ống dẫn chân không có giá thành rẻ nhất, dao động từ 5 đến 10 triệu. Đối với loại dung ống dầu có giá thành cao hơn một chút, từ 8 đến 20 triệu đồng. Còn máy năng lượng mặt trời sử dụng tấm phẳng có chi phí lắp đặt và giá thành cao nhất, từ 20 đến hơn 80 triệu đồng.

Chọn máy năng lượng mặt trời nào tốt là tùy thuộc với điều iện kinh tế của gia đình bạn, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kĩ lưỡng chi tiết từng loại máy trước khi quyết định.