Liệu mua laptop cũ trả góp 0% có thực sự có lợi ?

Trong cuộc chiến của các công ty tài chính thì người tiêu dùng vẫn luôn là người được lợi. Nhưng có thật sự là khi mua một chiếc laptop cũ trả góp 0% có thực sự có lợi hơn so với khi trả góp 10%, 20%, 30%…

Những công ty tài chính có thực sự cho vay không lợi nhuận

Có thể thấy trong rất nhiều chương trình trả góp cho các sản phẩm : xe máy, đồ gia dụng, đồ điện tử, điện lạnh, công nghệ…đều có mức trả góp 0%. Nhưng có thực sự nhưng công ty tài chính cho bạn vay mà không hề nhận một đồng lãi nào ?

  • Trường hợp thứ nhất: sản phẩm bị đẩy giá lên, chênh với giá thực từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Ví dụ như một sản phẩm laptop cũ trả góp 0% sẽ có giá 6,5 triệu cao hơn 1 triệu so với giá mặt bằng chung của các cửa hàng khác bên ngoài là 5,5 triệu đồng.
  • Trường hợp hai: phí thu hộ và phí bảo hiểm từng tháng. Những phí này sau khi cộng tất cả các tháng vào sẽ tạo nên một khoản chênh đáng kể so với giá mua gốc.
  • Trường hợp ba:Khoản phí sẽ được thêm vào những khoản loanh quanh mà người tiêu dùng không biết.

Đây là sự liên kết đôi bên cùng có lợi giữa các nhà bán lẻ và trung tâm tài chính. Laptop cũ trả góp 0% sẽ kích thích người tiêu dùng chi tiêu, nâng doanh số bán hàng, kích thích mua sắm đồng nghĩa kích cầu vay từ đó các công ty tài chính được lợi. Cẩn thận với những chính sách trả góp 0% nếu không muốn biến lợi thành hại.

Mua laptop cũ trả góp 0% ở đâu rẻ

Trên cả nước có hàng ngàn cửa hàng bán laptop cũ trả góp 0% nhưng mua ở đâu mới là lợi nhất ? Trước khi mua laptop bạn cần tham khảo nhiều con số, trước tiên là giá mới của sản phẩm, mặt bằng chung giá sản phẩm cũ, tham khảo nhiều mức giá tại nhiều cửa hàng khác nhau, tham khảo mức phí phải đóng nếu tham gia chính sách trả góp 0%, tham khảo mức phí trả trước, chiết khấu các khoản và cộng chúng lại. Chọn nơi có mức phí thấp nhất.

Những nơi uy tín mà bạn có thể lựa chọn mua laptop cũ trả góp 0% như:

  • Thế giới di động
  • Fpt shop
  • Nguyễn Kim
  • Bachlong
  • Laptop88
  • LaptopTCC

Trên đây là những cửa hàng lớn và những cửa hàng đã hoạt động lâu năm, thường mức giá đội lên khi trả góp 0% sẽ không cao nên khi mua sẽ có lợi hơn những nơi khác. Hơn nữa đây là những nơi bán laptop cũ uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm, có thời gian bảo hành dài. Mua laptop cũ trả góp 0% thực ra chỉ là một chiêu trò, không nên quá bị thu hút bởi chính sách này mà cần có một sự so sánh giá tỉnh táo.

Top 5 laptop gaming cũ trả góp tphcm nhất định phải mua