Hé lộ mức thưởng Tết 2020 tại một số ngân hàng

62

Trích dẫn: https://vietnambiz.vn/he-lo-muc-thuong-tet-2020-tai-mot-so-ngan-hang-20191223170628623.htm

Theo chia sẻ của các nhân viên ngân hàng, mức thưởng tết năm nay dao động từ 1 triệu đồng đến 1 tháng lương đối với Tết dương. Thưởng Tết Nguyên đán dự kiến từ 1 – 6 tháng lương, phụ thuộc vào từng ngân hàng cũng như hiệu suất làm việc của mỗi nhân sự.
Hé lộ mức thưởng Tết 2020 tại một số ngân hàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: TPBank)

 • Ăn gì trong mùa đông để giữ ấm cho cơ thể?
 • Ăn gì trong mùa đông để giữ ấm cho cơ thể?
 • Tra cứu lý lịch tư pháp bằng cách nào?
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 28/3: Việt Nam có ca bệnh thứ 169, Mỹ ghi nhận số ca nhiễm vượt 100.000
 • Dự báo thời tiết 21/10, Hà Nội sáng sương mù, trưa hửng nắng

 • Cứ đến dịp cuối năm, câu chuyện thưởng tết ngân hàng lại thu hút sự chú ý của nhiều người bởi từ lâu Tài chính – Ngân hàng có tiếng là một trong những ngành có mức đãi ngộ tốt nhất trên thị trường lao động.

  Hiện tại, chỉ còn gần một tuần nữa là đến tết Dương lịch và chưa đầy một tháng nữa là đến tết Nguyên đán tuy nhiên so với những năm trước, thông tin về thưởng Tết nhân viên ngân hàng năm nay không dồn dập trên thị trường.

  Ngoài ra lợi nhuận của nhiều ngân hàng được dự đoán sẽ không tăng trưởng mạnh như năm 2018 cũng là nguyên nhân khiến các nhân viên cũng không kì vọng nhận được mức thưởng “khủng” như đồn đoán.

  Theo chia sẻ của các nhân viên VietinBank, năm nay ngân hàng thưởng cho cán bộ nhân viên 1 tháng lương dịp Tết dương lịch. Còn Tết âm lịch, ngân hàng vẫn chưa có thông báo chính thức đến các nhân viên.

  “Lâu lắm mới được thưởng Tết dương lịch theo tháng lương. Mọi người khá bất ngờ vì năm trước chỉ được thưởng 2 triệu đồng, trừ thuế còn 1,8 triệu đồng”, Anh D, một nhân viên tín dụng VietinBank chia sẻ.

  Cũng làm việc tại một ngân hàng thương mại quốc doanh lớn nhưng anh G, viên tín dụng của nhà ngân hàng B. lại tỏ ra khá hững hờ khi chia sẻ về mức thưởng Tết của ngân hàng mình.

  “Dịp Tết dương lịch năm nay, ngân hàng mình không có lương tháng 13 cho nhân viên thay vào đó là 1 – 2 triệu an ủi thôi. Còn thưởng tết âm thì mình cũng không kì vọng nhiều vì nghe nói ngân hàng đang phải đẩy mạnh trích lập dự phòng nợ xấu, với cả chi nhánh của mình cũng vừa bị hụt hạng”, Anh G cho hay.

  Tại Agribank, ngân hàng chưa có thông tin chính thức tuy nhiên theo chia sẻ của các nhân viên của nhà băng này, mức thưởng Tết dương có thể dao động từ 1 – 2 tháng lương.

  Trong ngành ngân hàng, Vietcombank luôn được các “banker” truyền tai nhau là nhà nhà băng “vô địch” về lương, thưởng. Thực tế, mức thưởng Tết cho nhân viên của ngân hàng này luôn tỏ ra vượt trội so với các ngân hàng khác, chưa kể những khoản phúc lợi khác.

  Theo chia sẻ của chị N, một giao dịch viên của Vietcombank: Tết dương lịch năm nay, ngân hàng thưởng cho cán bộ nhân viên 1 tháng lương. Còn Tết Nguyên đán, mức thưởng chưa được công bố nhưng theo thông lệ sẽ rơi vào khoảng 2 – 5 tháng tùy theo vị trí và kết quả công việc trong năm”.

  Ngoài các khoản thưởng Tết cho từng cá nhân, Vietcombank cũng là ngân hàng có rất nhiều các khoản thưởng chung cho cả chi nhánh.

  Trong dịp Tết năm 2019, Vietcombank từng công bố những khoản thưởng lớn cho các đơn vị hoạt động tốt. Cụ thể, 2 chi nhánh là Vietcombank Sở giao dịch và chi nhánh TP HCM có kết quả hoạt động xuất sắc và được thưởng tập thể 3 tỉ đồng mỗi đơn vị; 15 chi nhánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được thưởng 1,5 tỉ đồng mỗi đơn vị; …

  Bên khối ngân hàng tư nhân, theo các nhân viên của ngân hàng M, mức thưởng năm nay phụ thuộc vào kết quả lợi nhuận của ngân hàng. Vì vậy, nếu ngân hàng vượt mức kế hoạch lợi nhuận thì thưởng chắc chắn sẽ tăng. Trong trường hợp kết quả kinh doanh chỉ đạt hoặc thấp hơn kế hoạch thì mức thưởng sẽ không nhiều đột biến và phụ thuộc vào mức độ hoàn thành KPI.

  “Bên mình là ngân hàng cổ phần tư nhân nên thưởng Tết dương 1 – 2 triệu là mừng rồi. Tết âm thì có thêm lương tháng thứ 13 và thưởng hiệu suất làm việc, tính ra cũng được khoảng 20 triệu đồng”, Anh C, một chuyên viên quan hệ khách hàng tại ngân hàng M chia sẻ.

  Công tác tại vị trí hỗ trợ kinh doanh của ngân hàng cổ phần O nhưng theo chị X, mức thưởng tết năm nay của chị chắc chắn sẽ cao hơn các năm trước.

  “Năm nay, kết quả kinh doanh của ngân hàng mình rất khả quan. Mình làm ở vị trí Back Office, nếu được xếp hạng A3 chắc cũng được thưởng khoảng 6 tháng lương”, chị X nói.

  Một nhân viên làm việc tại Sacombank chia sẻ mức thưởng tết tuỳ thuộc vào mức xếp loại mỗi nhân viên, đối với nhân viên đạt loạt giỏi và xuất sắc thì mức thưởng tết năm nay từ 5,5 đến 6 tháng lương.

  Tại ngân hàng L, theo chia sẻ của một nhân viên tín dụng đã có thâm niên làm việc 3 năm thì hầu như năm nào ngân hàng cũng sẽ thưởng lương tháng thứ 13 vào Tết dương. Đối với tết âm, mức thưởng cũng sẽ dao động 2 – 1,5 – 1 tháng lương tùy theo xếp loại A, B, C.

  “Thưởng của ngân hàng mình tính theo lương kinh doanh nên tính ra cũng được 20 – 30 triệu”, nhân viên trên chia sẻ.

  20 – 30 triệu đồng là mức thưởng khá cao so với các ngành nghề khác tuy nhiên theo các nhân viên ngân hàng trong khoản tiền này thực tế bao gồm cả các khoản truy lĩnh trong năm cũng như một thu nhập bị giữ lại hàng tháng và nay nhận bù. Chính vì vậy, tính riêng ra thì mức thưởng Tết của ngành này cũng không thực sự quá nổi trội.

  Chia sẻ với báo chí về việc thưởng Tết ngân hàng, Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành cũng từng nói: Thực tế khái niệm “thưởng Tết” là việc các nhân viên được truy lĩnh lương của mình trong năm. Vietcombank cũng là một doanh nghiệp theo qui định của Nhà nước nên tối đa mỗi năm chỉ được trích 2-3 tháng phúc lợi khen thưởng, nếu hoàn thành kế hoạch.

  “Lấy ví dụ từ chính ngân hàng Vietcombank của mình, nếu lương nhân viên 32 triệu đồng hàng tháng thì mỗi tháng chỉ nhận khoảng 15-16 triệu đồng. Phần còn lại được trải đều các quí, mỗi quí sẽ chấm điểm KPI đánh giá và phần này được trả vào đúng thời điểm cuối năm nên mọi người hay gọi là thưởng Tết”, ông Thành giải thích.


  Bạn đang đọc bài viết Hé lộ mức thưởng Tết 2020 tại một số ngân hàng tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Thanhphatduhoc.com.vn.

 • Giá USD hôm nay 14/2: Kinh tế Mỹ ổn định, USD leo lên
 • Những bài hát của trẻ em khiến người lớn ‘ám ảnh’
 • Dự án đang mở bán ở Đà Nẵng: Chung cư Golf View Luxury Apartment, xa trung tâm 15km, giá từ 40 triệu đồng/m2 có đáng mua?
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 10/2: 910 người tử vong, tổng số ca nhiễm vượt 40.000
 • Hà Nội đang giám sát y tế 336 người đến từ vùng dịch, còn 2/68 trường hợp nghi nhiễm cách li đợi kết quả xét nghiệm
 • Dự án đang mở bán ở Hà Nội: Sunshine Group dự kiến bàn giao căn hộ dự án 5.000 tỉ đồng tại Ciputra Tây Hồ quí I/2020
 • Bí quyết thắng game chơi bài Uno
 • Tin tức 24 giờ giao thông mới nhất hôm nay trên các khu vực toàn quốc
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 2/3: Hàn Quốc có 586 ca nhiễm mới, Italy số ca nhiễm tăng gần gấp đôi trong hai ngày cuối tuần
 • Giá cả thị trường hôm nay 13/1: Siêu thị tranh giảm thịt heo, thịt bò nhập khẩu giữa lúc heo hơi tăng mạnh trở lại giá