H trong đam mỹ là gì?

Nếu là một độc giả trung thành với đam mỹ thì chắc chắn bạn đã không còn quá xa lạ với những thuật ngữ được dùng trong thể loại truyện này. Bên cạnh những ngôn từ viết tắt quen thuộc như SE (Sad Ending), HE (Happy Ending), OE (Open Ending) thì H trong đam mỹ lại là một khái niệm khá lạ lẫm đối với những người mới bắt đầu. Vậy H trong đam mỹ là gì, chủ đề H trong đam mỹ có hấp dẫn không? Hãy cùng tìm hiểu ngay một số thông tin dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất cho mình nhé!

Thuật ngữ H trong đam mỹ có ý nghĩa gì?

H hay còn được gọi là H văn, là những cảnh làm tình nóng bỏng 18+, 21+ xuất hiện dày đặc trong một số nội dung truyện đam mỹ. Thực tế việc sử dụng các yếu tố H trong đam mỹ luôn gây ra những tranh luận trái chiều vì có nhiều ý kiến cho rằng nó khá bạo dạn, đi ngược lại với văn hóa truyền thống của các nước phương Đông.

Chính vì vậy không có gì quá khó hiểu khi những tuyển tập đam mỹ xây dựng cốt truyện theo hướng H văn thường được cảnh báo cấm trẻ em dưới 18 tuổi vì những chi tiết đụng chạm da thịt chưa thực sự phù hợp với những độc giả ở lứa tuổi này.

Mặc dù là chi tiết không được khuyến khích nhiều trong nội dung truyện nhưng hiện nay có khá nhiều loại H văn phổ biến được người đọc vô cùng ưa chuộng như đam mỹ cao H, đam mỹ H văn sản nhũ, phụ tử, song tính, huynh đệ…được đánh giá là khá hấp dẫn và chỉn chu, mang đến một cơn gió mới mẻ cho những ai đã quá nhàm chán với các thể loại đam mỹ thông thường.

H trong đam mỹ là gì?

Yếu tố H trong đam mỹ là tốt hay xấu?

Trên thực tế không có bất kì một thước đo tiêu chuẩn nào cho vấn đề này mà nó nằm ở quan điểm và tư duy của người đọc. Yếu tố H trong đam mỹ được các tác giả đưa vào nhằm mục đích giúp cốt truyện trở nên hấp dẫn qua đó tạo nên được sự hưng phấn hơn nơi độc giả. Cụ thể một số tác phẩm đam mỹ sử dụng H văn đáng chú ý hiện nay như Tứ Hồn Chi Nguyệt Lão, Đường Lang Quân, Nhất Phẩm Thiên Kim…đã và đang được đón nhận khá nhiệt liệt vì tính giải trí mà chúng đem lại.

Tuy nhiên như đã đề cập ở trên do đây là một trong những thể loại truyện khá nhạy cảm nên lời khuyên cho bạn là đừng quá sa đà vào nội dung này từ đó có những suy nghĩ lệch lạc, thiếu chuẩn mực. Bên cạnh đó cũng đừng tồn tại cái nhìn quá khắt khe, phiến diện vì rõ ràng truyện được viết ra với mục đích giải trí là chủ yếu, nếu không phù hợp nó ắt sẽ bị đào thải theo thời gian mà không cần bất kì ai lên án hay đánh đồng những giá trị tốt xấu mà chúng đem lại.