Giá lợn hơi tại trung quốc hiện nay

Cập nhật giá heo hơi Trung Quốc hôm nay, thị trường sản xuất và tiêu thụ thịt heo lớn nhất thế giới.

Giá lợn hơi tại trung quốc hiện nay

Cuối năm 2017, đầu năm 2018, thị trường thịt heo Trung Quốc cũng rời vào khủng hoảng cung vượt cầu khiến giá heo hơi giảm sâu như đã xảy ra tại Việt Nam trong năm 2017.

ự suy giảm của giá heo hơi gợi ý, việc đóng cửa của nhiều trang trại trên cả nước để tuân thủ luật bảo vệ môi trường nghiêm ngặt vẫn chưa thể hạn chế nguồn cung.

Số liệu theo dõi giá heo hơi ,giá heo giống và giá thịt heo hàng tuần của Trung Quốc từ năm 2017 tới tháng 2/2018 cho thấy, xu hướng giảm giá vẫn tiếp tiếp tục kể từ khi xuất hiện vào giữa năm 2016, thời điểm số lượng heo ghi nhận ở mức thấp kỷ lục và sự phục hồi của ngành chăn nuôi heo bắt đầu.

Giá lợn hơi tại trung quốc hiện nay

Mặc dù vậy, giá heo hơi đã phục hồi trở lại khi hoạt động đóng cửa trang trại bắt đầu khiến nguồn cung giảm, cùng với sự bùng phát của dịch tả heo châu Phi (ASF) vào đầu tháng 8. Từ thời điểm đó đến ngày 22/11, Trung Quốc đã xác nhận 73 trường hợp nhiễm dịch ASF tại 20 tỉnh, gồm trường hợp mới nhất được phát hiện ở Bắc Kinh và heo rừng, với tổng lượng heo bị tiêu hủy lên đến 600.000 con.

Thịt heo chế biến tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng đã được phát hiện chứa virus ASF. Hãng hàng không Xiamen của Trung Quốc sẽ ngừng phục vụ thịt heo từ ngày 24/11 vì sự lây lan của dịch bệnh, theo CAAC News, một hãng tin dưới quyền kiểm soát của cơ quan hàng không Trung Quốc, cho biết hôm 23/11.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, chính quyền Bắc Kinh đã ban hành các lệnh cấm nghiêm ngặt trong việc vận chuyển heo sống ra khỏi các tỉnh và khu vực nhiễm bệnh. Ngoài ra, theo trang zhujiage, trong tuần tính đến ngày 1/12, tại Yining, Tân Cương và thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông đã báo cáo dịch lở mồm long móng, giết chết 735 con heo.

Trong khi thịt heo cũng là loại thịt chính trên các bàn ăn của người Trung Quốc, và cuối năm, trước Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu thịt heo đạt cao nhất, vì vậy có thể Trung Quốc sẽ gia tăng nhập khẩu.

Thực tế, Trung Quốc đã đưa ra đơn đặt hàng thịt heo Mỹ với số lượng lớn nhất kể từ khi cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới bắt đầu, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết hôm 29/11.

Với việc đạt được thỏa thuận đình chiến với Mỹ bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Argentina hôm 1/12, có khả năng nhập khẩu thịt heo từ Mỹ sang Trung Quốc sẽ phục hồi trong thời gian tới.