Giá lợn hơi phía Bắc mới nhất hiện nay

Thị trường giá lợn hơi phía Bắc mới nhất hiện nay đang có tín hiệu tích cực khi giá heo hơi xuất chuồng và giá heo hơi bán lẻ tại các chợ đều tăng trưởng tốt

Cập nhật giá lợn hơi phía Bắc mới nhất hiện nay

Hiện nay, giá lợn hơi phía Bắc đang dao động trong mức từ 41.000 đồng đến 42.000 đồng cho mỗi kí heo hơi.

Thị trường giá lợn hơi phía Bắc trở nên sôi động hơn trong các phiên vừa qua và nêu ở mức cao so với mặt bằng giá heo hơi cả nước hôm nay.

  • Giá heo hơi tại Hà Nam hôm nay dao động trong ngưỡng 38.000 – 40.000 đồng/kg, tăng thêm 1.000 đồng so với ngày hôm qua.
  • Giá heo hơi tỉnh Hưng Yên, Bắc Giang, hôm nay bật tăng thêm 2.000 đồng mỗi kí và cán ở mức 42.000 đồng/kg.
  • Giá heo hơi tại Phú Thọ và Thái Bình thấp nhất tại khu vực miền Bắc khi chỉ nằm trong ngưỡng 39.000 đồng -40.000 đồng/kg.

Giá heo hơi phía Bắc tăng nhưng không nên vội tái đàn.

Việc giá heo hơi phía Bắc liên tục tăng giá ở nhiều tỉnh thành đã khiến cho tâm lí của người chăn nuôi khu vực này hồ hởi. Tuy nhiên, theo Bộ NNPTNT, vùng Đồng bằng sông Hồng là nơi xuất hiện dịch tả lợn châu Phi đầu tiên cũng là nơi bị thiệt hại nặng nề bởi dịch. Việc thiệt hại mất tới 30 – 40% tổng đàn đã làm cạn ngân sách dự phòng cho công tác chống dịch.

Khi giá heo hơi có chiều hướng tăng, theo tâm lí chung, nhiều người chăn nuôi đã vội tái đàn. Mặc dù có dấu chứng nhận nguồn gốc an toàn nhưng vẫn có nguy cơ tiềm ẩn khi các địa phương vẫn còn manh mún tình trạng tái xuất hiện dịch trở lại.

Hiện nay, người chăn nuôi đang cho rằng giá heo hơi với tình hình giá heo hơi phía Bắc hiện nay đang phục hồi nhanh chóng, có lẽ việc người chăn nuôi tại khu vực này đẩy mạnh tái đàn mở rộng trang trại là việc cần thiết bởi giai đoạn cuối năm mức tiêu thụ thịt lợn sẽ tăng cao đột biến, đáp ứng kì vọng về giá tốt của người chăn nuôi.