Giá lọc xăng xe vios, Cách thay lọc xăng xe Vios

Bài viết này thông tin đến bạn đọc những tin tức về lọc xăng cho xe vios, cách lọc xăng xe vios như thế nào, cùng những thông tin khác về lọc xăng cho xe.

Giá lọc xăng xe vios, Cách thay lọc xăng xe Vios

Giá lọc xăng xe vios

Giá lọc xăng xe vios hiện nay có giá giao động từ 150k-250k tùy vào mỗi nơi, hiện tại thì lọc xăng có bán tại các salon xe, các nơi mua bán phụ tùng ô tô, và hiện nay cũng đã có bán trên các sàn thuwogn mại điện tử, nên các bạn có thể chọn nơi mua phù hợp với mình nhất.

 Cách thay lọc xăng xe Vios

Bước 1: Chọn một vị trí bằng phẳng, chắn chắn để đậu xe và bắt đầu quá trình thay lọc xăng cho xe.

Bước 2: Xả áp suất từ hệ thống nhiên liệu

Hệ thống phun nhiên liệu trên xe ô tô luôn hoạt động ở áp suất cao. Vì vậy trước khi thay thế lọc xăng điều đầu tiên các bạn cần làm là phải giảm áp lực trong hệ thống nhiên liệu. Để giảm áp lực một cách an toàn cần tuân thủ những điều sau:

  • Mở nắp bình xăng để giảm bớt áp suất bình xăng
  • Tháo cầu chì bơm nhiên liệu
  • Làm sạch nhiên liệu trong ống bằng cách chạy máy cho đến khi máy tự tắt thì lúc đó nhiên liệu đã hết.
  • Để động cơ để xả hết phần áp suất còn dư thừa .

Bước 3: Dùng kìm ngắt kết nối với ắc quy điều khiển bình lọc xăng

Bước 4: Xác định vị trí bộ lọc xăng, ngắt kế nối đường truyền nguyên liệu ra khỏi bộ lọc.

  • Đối với các dòng xe đời cũ có sử dụng động cơ chế hòa khí, đường ống nhiên liệu được gắn với các ống kẹp đơn gian nên dễ dàng ngắt kết nối.
  • Đối với các dòng xe mới có động cơ bơm nhiên liệu, đường ống được gắn với kẹp hoặc khớp nối khóa nhanh, nên cần sử dụng dụng cụ chuyên dụng để tháo.

Bước 5: Tháo các chốt bu lông, đồng thời tháo bộ lọc nhiên liệu

Bước 6: Lắp bộ lọc nhiên liệu mới

Ở bước này lưu ý sau khi tháo lọc xăng cũ xuống cần kiểm tra xem cái mới có cùng loại với cái cũ không, các kích thước có phù hợp không. Khi lắp cần lắp sao cho mũi tên được kí hiệu trên bộ lọc hướng về phía động cơ để đảm bảo nhiên liệu chảy về hướng động cơ. Cuối cùng, vặn ốc giữ.

Bước 7: Lắp lại cầu chi điều khiến bơm nhiên liệu, gia cổ ống dẫn, đảm bảo các đường dây được kết nối như tình trạng ban đầu.

Bước 8: Kết nối dòng điện điều khiển với ắc quy.

Bước 9: Khởi động máy và kiểm tra rò rỉ của hệ thống.

Lúc này có thể nó không hoạt động trong lần thử đầu tiên do còn thiếu nhiên liệu áp suất thấp, vì thế cần khởi động nhiều lần để tăng áp suất cho động cơ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về máy lọc xong, góp phần cho việc bảo quản, bảo trì xế yêu của bạn.