Giá lọc xăng xe altis, dấu hiệu lọc xăng bị nghẹt

Khi mà lọc xăng bị nghẹt tức là tới lúc bạn đã cần phải thay lọc xăng cho xê yêu, vậy khi lọc xăng bị nghẹt nó sẽ có những dấu hiệu gì? mời các bạn cùng www.thanhphatduhoc.com.vn tham khảo bài viết dưới đây, trong bài viết này cũng sẽ cung cấp cho bạn đọc giá thành tham khảo của giá lọc xăng xe altis.

Giá lọc xăng xe altis, dấu hiệu lọc xăng bị nghẹt

Dấu hiệu lọc xăng bị nghẹt

Khi lọc xăng của dế yêu bị nghẹt thường thì các bạn sẽ dễ dàng phát hiện ngay với 4 hiện tượng sau đây:

Xe không thể nổ được máy

Xe không thể nổ khi bạn khởi động máy có thể do bộ lọc nhiên liệu đã quá bẩn, khiến xăng không thể đi qua và đến buồng đốt. Bạn sẽ phát hiện tình trạng này khi lắng nghe thấy những nổ lụp bụp miễn cưỡng từ động cơ khi bạn cố gắng tăng ga. Ngoài ra, xe cũng có gặp phải vấn đề khó nổ máy, nổ nghe không trơn tru hoặc đề rất lâu mới nổ, nổ nhưng không chạy,…

Tiếng động từ đầu máy sau khi khởi động

Với những chiếc xe khởi động bình thường, máy nổ ngay sau khi đề và nóng dần lên nhưng lại nghe có tiếng động từ lòng máy như tiếng gõ leng keng, tíc tíc thì có thể là do hệ thống lọc xăng đã bị nghẹt. Khi bộ lọc xăng bị nghẹt hoặc quá bẩn, xăng đưa vào máy không đủ và làm áp suất trong dầu máy bị hạ xuống, dẫn đến áp suất buồng đốt giảm, tạo ra tiếng động như gõ khó chịu lúc máy nổ. Tốt nhất, chủ xe nên mang xe đến garage để kiểm tra, vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc xăng càng sớm càng tốt.

Động cơ nổ ngoài hoặc bỏ máy

Hiện tượng nổ ngoài xuất hiện khi quá trình cháy không diễn ra trong xi-lanh mà xảy ra bên ngoài động cơ, ngay trong đường ống xả. Lúc này, bạn có thể thấy có tia lửa lóe ra ngoài ống pô. Ngoài ra, khi hiện tượng cháy nổ không tiếp diễn liên tục, xi-lanh nổ, xi-lanh không nổ được gọi là bỏ máy.

Hao xăng nhiều hơn bình thường

Hệ thống lọc xăng bị nghẹt còn khiến cho xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn bình thường. Lượng xăng cấp lên máy không đều, khi thiếu sẽ làm động cơ khó nổ, hụt hơi, giảm công suất, trong khi thừa thì cháy không hết, bị thải ra ngoài làm ô nhiễm môi trường và lãng phí nhiên liệu.

Nếu ô tô của các bạn xuất hiện 1 trong 4 dấu hiệu trên tức có nghĩa là xế yêu đang cần thay ngay bộ lọc xăng các bạn nhé.

Giá lọc xăng xe altis

Giá lọc xăng xe altis thông thường hiện tại đang có giá từ 160k-250k, hiện tại thì lọc xăng có bán tại các salon xe, các nơi mua bán phụ tùng ô tô, và hiện nay cũng đã có bán trên các sàn thương mại điện tử như Tiki lazada…,