Giá heo hơi Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay tăng nhanh trở lại

Thị trường giá heo hơi Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay tăng nhanh trở lại khi các chợ đầu mối đang có dấu hiệu khan hàng.

Giá heo hơi Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay tăng nhanh trở lại

Hiện tại, do sự xuất hiện dịch tả heo châu Phi nên lượng heo tại các tỉnh phía Nam đổ về các chợ ở Sài Gòn giảm hẳn.  Hiện tại, do dấu hiệu khan hiếm hàng nên giá heo tại các chợ ở Tp Hồ Chí Minh đang có tín hiệu tăng lên. Cụ thể, tại chợ đầu mối Hóc Môn, thị trường giá heo hơi Tp Hồ Chí Minh hôm nay chi tiết cho bán lẻ có giá như sau:

  • Giá heo hơi loại 1 có giá 40.000 đồng/kg;
  • Giá heo mảnh loại 1 có giá 52.000 đồng/kg;
  • Giá nhiều mặt hàng thịt heo bán lẻ tại chợ như cốt lết, ba rọi, đùi… cũng tăng nhẹ, mức tăng phổ biến 1.000-2.000 đồng/kg, cán mức từ 40.000 -45.000 đồng/kg.

Hiện nay, tâm lí người dân đã không còn hoang mang như giai đoạn trước tin dịch, các tiểu thương kinh doanh hàng hóa có nguồn gốc và kiểm dịch an toàn nên sức mua đã tăng trở lại.

Giá heo hơi Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay chịu ảnh hưởng do Đồng Nai xuất hiện ổ dịch mới

Thông tin về vụ tiêu hủy lô gồm 10 con heo nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại Trạm chăn nuôi và thú y liên quận 12 và Gò Vấp (TP.HCM) khiến người tiêu dùng tại Tp. Hồ Chí Minh lo lắng.

Cơ sở giết mổ trái phép của ông Nguyễn Đông Lực là của một công ty chăn nuôi ở Đồng Nai do cán bộ thú y Đồng Nai cấp giấy chứng nhận kiểm dịch về Long An giết mổ, nhưng không hiểu sao heo lại được giết mổ trái phép tại TP.HCM.

Sau khi thông tin về lô heo trên xét nghiệm dương tính với ma túy đã khiến cho người tiêu dùng trong thành phố đặt câu hỏi về việc quản lí và kiểm soát heo trong giai đoạn dịch cần chặt chẽ và ráo riết hơn để tránh tình trạng như trên tái diễn.

Giá heo hơi Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay mà cụ thể là tại khu vực quận 12 và Gò Vấp cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin trên (vốn là khu vực xảy ra vụ giết mổ trái phép), giá lợn chỉ nằm trong mức 40.000 đồng -42.000 đồng/kí heo hơi.