Giá heo hơi Quảng Trị hôm nay bao nhiêu tiền một kí?

Giá heo hơi Quảng Trị hôm nay tăng nhẹ thêm 1.000 đồng cho mỗi kí heo hơi, giúp giá heo hơi trung bình tại tỉnh này đạt mốc 40.000 đồng cho mỗi kí.

Giá heo hơi Quảng Trị hôm nay bao nhiêu tiền một kí?

Cập nhật nhanh giá heo hơi Quảng Trị hôm nay tại các chợ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, có thể thấy giá heo hơi tại tỉnh này đã khởi sắc.

Hiện tại, giá heo hơi xuất chuồng thương lái đề xuất với người chăn nuôi nằm trong ngưỡng từ 38.000 đồng đến 40.000 một kí. Giá heo hơi bán lẻ tại các chợ nằm trong mức 78.000 đồng – 90.000 đồng cho mỗi kí tùy vào loại thịt.

Giá heo hơi Quảng Trị hôm nay bình quân ở các huyện cao hơn các tỉnh trong khu vực miền Trung từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng. Đây là tin vui cho người chăn nuôi heo tại Quảng Trị.

Tỉnh Quảng Trị phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi thứ 2

Tin tức mới nhất chúng tôi ghi nhận được là tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện ổ dịch thứ 2 tại một hộ chăn nuôi ở TP Đông Hà với tổng đàn heo gồm 28 con. Hiện, đàn lợn trên đã được tiêu hủy với tổng trọng lượng lợn đã tiêu hủy là 1.985 kg.

Trước đó, ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên của Quảng Trị xảy ra tại xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng. với 5 hộ dân có đàn heo bị dịch tả lợn. Đàn lợn tiêu hủy là 73 con với trọng lượng là  3.970 kg.

Trong thời gian qua, tình hình dịch tả lợn châu Phi đã khiến cho giá heo hơi tại Quảng Trị xuống thấp và có ảnh hưởng đáng kể đến tình hình chăn nuôi của người dân tai tỉnh này. Việc các cơ quan chức năng phối hợp kiểm soát dịch chặt chẽ chắc chắn sẽ giúp tình hình được cải thiện hơn cũng như giúp giá heo hơi tại địa bàn phục hồi trở lại.