Giá cả thị trường nông sản hôm nay mới nhất

Thanhphatduhoc.com.vn – Xem nhanh thông tin giá cả thị trường nông sản nổi bật trong ngày hôm nay.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay

So với phiên giao dịch hôm qua thì thị trường giá nông sản trong ngày hôm nay không có nhiều biến động.

Giá hồ tiêu trong nước ổn định

Ghi nhận nhanh vào đầu giờ sáng nay, giá hồ tiêu tại nhiều địa phương trong cả nước vẫn giữ được mức ổn định như những ngày trước đó. Cụ thể:

  • Giá tiêu tại các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đi ngang trong gưỡng 42.000 đồng/kg;
  • Giá tiêu tại Đắk Nông (Gia Nghĩa) và Đắk Lắk (Ea H’leo) ổn định ở mức 40.500đồng/kg;
  • Giá tiêu tại Bình Phước giá đứng yên ở mức 41.000 đồng/kg;
  • Giá tiêu tại Gia Lai đi ngang trong khoảng 40.000/kg;
  • Giá tiêu Đồng Nai hiện thấp nhất trong số các địa phương khi chỉ nằm ở mức 39.000 đồng/kg.

Cacao Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu chính ngạch sang Nhật

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có mặt hàng cacao hữu cơ xâm nhập chính ngạch vào thị trường này. Lô hàng gồm 1.000 sản phẩm bột cacao hữu cơ của Việt Nam, được sản xuất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, bởi Công ty Thực phẩm Amazon, đã đến Nhật Bản và sẽ được bán tại 2 tỉnh Okinawa và Hamamatsu. Lô hàng được mua bởi Tập doàn Cpoint Nhật Bản thông qua đại diện tại Việt Nam là Công ty Mặt Trời Đỏ Vũng Tàu.

Vùng trồng cacao đạt chứng nhận hữu cơ USDA (Mỹ) và JAS (Nhật Bản) được đầu tư xây dựng trong vòng 3 năm. Đồng thời, công ty còn trải qua 6 tháng để hoàn thiện thủ tục, giấy tờ, chứng nhận, bao bì và vượt qua các đợt kiểm tra của đối tác Nhật Bản.

Vào tháng 11 tới, lô hàng 1.000 thanh chocolate sẽ tiếp tục được xuất khẩu sang Nhật.

Sản phẩm chanh ngón tay từ Bến Tre có giá 2 triệu đồng/kg

Chanh ngón tay vừa được một khách sạn 5 sao ở TP HCM đặt mua với giá 2 triệu đồng một kg. Đây là sản phẩm được trồng bởi ông Đào Duy Anh ở ấp Hòa Thuận, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Vì là lứa trái đầu tiên nên kích cỡ nhỏ hơn so với hàng nhập khẩu, tuy nhiên, khi hàng được giao cho khách sạn sử dụng thì nhận được phản hồi khá tích cực bởi chanh ngón tay trồng ở Việt Nam vị đậm đà và không chua gắt.

Tìm hiểu thêm về chanh ngón tay: Đây là loại chanh có tên tiếng Anh finger lime, tên khoa học Microcitrus Australasica, thuộc họ cam chanh. Chanh ngón tay có hình dáng lạ, dài như ngón tay. Thịt bên trong có khoảng 24 màu như: đỏ, xanh, tím, vàng, hồng,…

Loại trái này không nhiều nước như chanh thông thường mà có hàng nghìn hạt nhỏ bên trong như trứng cá tầm. Loại chanh này có thể dùng ăn cùng các món hải sản như: sushi, hàu tươi sống…

Thời gian trồng một cây chanh thương phẩm mất 16-18 tháng, có loại 24-36 tháng mới cho thu hoạch (tùy vào màu sắc). Mỗi cây chanh trưởng thành có thể cho thu hoạch 10-12 kg một năm, ra trái quanh năm, ở nước ngoài được bán với giá 2-3 triệu đồng một kg. Nhiều nơi xách tay về bán với giá 3,5 triệu đồng.