Dự báo thời tiết Gia Lai: Hạn hán kéo dài, lượng mưa rất ít, ảnh hưởng đến nền sản xuất kinh tế của nông dân

Dự báo thời tiết Gia Lai hôm nay tiếp tục cập nhật tin tức thời tiết hôm nay và 10 ngày tới. Các bạn hãy cập nhật thông tin chi tiết dưới đây.

Dự báo thời tiết Gia Lai hôm nay

dự báo thời tiết Gia Lai

Chuỗi ngày ấm áp dự kiến sẽ kéo dài. Dự báo đến hết tháng 3 chưa có thêm luồng gió lạnh mới nào về cả. Mọi người có cần quá bận tâm nhều về thời tiết nữa?. Sáng sớm trời có nhiều sương mù nhẹ, mà mây lại không quá dày, ẩm vượt không quá cao. Trời không quá âm u, nên cũng hơi khó để có thể dính nồm. Chưa kể là trưa chiều nắng lại lên, hong khô tất cả vạn vật. Nhiệt độ hiện tại đang dao động ở mức 33 độ C. Sáng sớm ở mức 19 độ se lạnh, dịu nhẹ.

Thời tiết cả ngày hôm nay được phổ biến tạnh ráo. Trưa chiều nắng hanh, nhiệt độ cao nhất 33 độ. Tối không mưa và đêm rét nhẹ. Thời tiết quá đẹp để phòng chóng dịch bệnh.

Dự báo thời tiết Gia Lai cũng cho biết Theo đó, tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, ngành có trách nhiệm theo dõi sự vận hành của các hồ thủy điện và thủy lợi lớn, kịp thời tham mưu ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo hỗ trợ nước cho hạ du nếu có nhu cầu.

Dự báo thời tiết Gia Lai ngày mai

Nắng sẽ là trạng thái thời tiết chủ đạo trong ngày mai tại các tỉnh Tây Nguyên đặ biệt là Gia Lai. Nắng nóng chủ yếu diễn ra nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 36 độ. Về chiều tối quý vị lưu ý sẽ có mưa giông ở một vài nơi.

Dự báo thời tiết Gia Lai 3 ngày tới

dự báo thời tiết đắk lắk ngày mai

Theo đó, tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, các ban ngành phải có trách trách nhiệm theo dõi sự vận hành của các hồ thủy điện, thủy lợi lớn, kịp thời chỉ đaho cung cấp nước khi có nhu cầu.

Phía Đài Khí tượng thủy văn Tây Nguyên cũng đã có nhiều dự báo về việc khí hậu tiếp tục nóng hơn ở những tháng tiếp theo trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Thông tin này đồng nghĩa với việc hạn hán diễn biến phức tạp tại một số huyện đang xảy ra nắng nóng, khiến diện tích cây trồng đang chịu hạn không được giải cứu. Thời tiết dao động ở mức 35 đến 38 độ C

Dự báo thời tiết An Khê Gia Lai

Vài ngày trở lại đây vẫn không xuất hiện nhiều cơn mưa giông nên diện tích cây trồng càng lâm vào cảnh cạn kiệt. Trong 2 tháng đầu năm 2020, lượng mưa trên địa bàn tỉnh Gia Lai  hầu như là không có, phân bố không đồng đều nên tình trạng hạn hán cũng diễn ra cục bộ, thiếu nước sinh hoạt lẫn nước tưới tiêu vẫn tiếp tục diễn ra.

Dự báo thời tiết Đắk Đoa Gia Lai

Cũng theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Tây Nguyên, Gia Lai cuối tháng 4, đầu tháng 5 dự báo Gia Lai sẽ bắt đầu vào mùa mưa Tây Nguyên nên tình trạng hạn hán sẽ phần nào được giảm. Tuy vậy, lượng mưa trong hai tháng này vẫn ít hơn những năm trước, kết hợp với việc thiếu hụt mưa của năm trước nên địa bàn vẫn xuất hiện liên tục tình trạng thiếu nước sản xuất. Nhiệt độ hanh không, chú ý các bệnh về da do nhiễm tia uv. Bạn có thể cập nhật thêm Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay để biết thêm tin tức.

Dự báo thời tiết Pleiku Gia Lai

Theo khuyến cáo của Đài khí tượng thủy văn Tây Nguyên, để giảm thiểu các tình trạng hạn hán cho năm sau, tỉnh Gia Lai nên điều chỉnh kế hoạch tích nước, sử dụng nước hợp lý, tiết kiệm phù hợp với từng địa phương.

Theo một cán bộ có chức trách ở huyện Pleiku , thời gian vừa qua do thời tiết khô hạn nhiều vườn tiêu chết do bị bệnh, cùng với đó là khí trời nắng nóng nên người dân bỏ vườn tược mặc cho trời định đoạt.

Ghi nhận thực tế tại tỉnh Gia Lai cho thấy rằng dù chỉ mới đầu mùa khô, nhưng hàng trăm hàng nghìn ha cây trồng của người dân ở Gia Lai đang phải đối mặt với thời tiết khô hạn thiếu nước tưới.

Nhiều cánh đồng tại khu vực cao hiện chỉ còn trơ đá. Những cánh đồng như hoang mạc giờ đầy sự chết chóc. Do đặc điểm địa hình nên cứ tới mùa khô, các ruộng nương này hầu như bỏ không. Các em nhỏ đi chơi trong một buổi trưa nắng gay gắt phía sau lưng các em là một vườn tiêu khô cằn và cháy

Dự báo thời tiết Gia Lai đã cập nhật xong tình hình thời tiết tại khu vực cũng như là dự báo thời tiết trong vòng 10 ngày tới. Các bạn nhớ theo dõi tin tức vào ngày mai.