Điều trị hẹp bao quy đầu hoàn toàn | 100%

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn là một vấn đề về sức khỏe sinh sản khiến nhiều anh em ngại ngùng, không dám chia sẻ, thậm chí không dám tìm hiểu và xử lý cho đến khi xảy ra biến chứng như viêm nhiễm, nấm ngứa. Hẹp bao quy đầu hoàn toàn thực tế là một vấn đề hết sức bình thường, không khó để xử lý triệt để.

Nhận biết tình trạng hẹp bao quy đầu hoàn toàn qua 3 dấu hiệu dễ thấy

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn thường xảy ra ở nam giới trưởng thành. Đây là tình trạng bao quy đầu bị thắt chặt, không thể kéo xuống để lộ đầu dương vật mà chỉ để lộ đường tiểu, dù dương vật có đang trong trạng thái cương cứng hay không. Khi bị hẹp bao quy đầu hoàn toàn, ngoài sự bất tiện khi đi tiểu, hoạt động tình dục thì còn dễ gây nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Để nhận biết tình trạng hẹp bao quy đầu hoàn toàn có thể dựa vào ba dấu hiệu như sau:

  1. Bao quy đầu thắt chặt vào đầu dương vật. Tuy không gây đau nhưng gây mất thẩm mỹ và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.
  2. Hẹp bao quy đầu hoàn toàn khác với hẹp một phần, đầu dương vật hoàn toàn bị bao bọc bởi một lớp da.
  3. Hẹp bao quy đầu hoàn toàn không thể lột ra rồi kéo lại như hẹp bao quy đầu một phần.

Những phương pháp đơn giản để xử lý hẹp bao quy đầu hoàn toàn

Để điều trị vấn đề hẹp bao quy đầu hoàn toàn, anh em nên đến các cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ chuyên khoa để thực hiện thủ thuật. Nếu tình trạng hẹp bao quy đầu hoàn toàn xảy ra ở trẻ nhỏ, hoàn toàn có thể để trẻ phát triển tự nhiên, khi trẻ lớn thì bao quy đầu sẽ tự động tách ra, tuy sẽ gây đau đớn một phần nhưng hoàn toàn không nguy hiểm đến sức khỏe.

Đối với người trưởng thành, hẹp bao quy đầu hoàn toàn nên được phẫu thuật tách bao quy đầu tại các cơ sở y tế để đảm bảo vệ sinh cho dương vật cũng như tránh những biến chứng sau này. Phẫu thuật tách, cắt bao quy đầu thường được thực hiện nhanh chóng, không để lại vết thương lớn, không nguy hiểm nhiều đến tính mạng con người, tuy nhiên vẫn cần đề phòng các biến chứng hậu phẫu. Để tránh diễn biến xấu của hẹp bao quy đầu hoàn toàn, mỗi người nên có lối sống lành mạnh, duy trì các hoạt động thể dục thể thao đều đặn và hạn chế căng thẳng trong các mối quan hệ.

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn không phải một chứng bệnh quá nguy hiểm, nhưng gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống cho người bệnh. Chính vì thế, khi phát hiện mình bị hẹp bao quy đầu hoàn toàn, bạn nam cần liên hệ tới bác sĩ để đưa ra hướng giải quyết vấn đề triệt để, hợp lý.