Đam mỹ phương tây và phong trào LBGT

Nhắc đến đam mỹ phương tây chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những câu chuyện, tiểu thuyết về đồng tính luyến ái nam. Những câu chuyện này thường có bắt nguồn từ Trung Quốc và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Từ đó dẫn tới việc thành lập LBGT, đang là xu hướng nổi bật trên toàn thế giới. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người yêu đam mỹ ngay ở xung quanh chúng ta. Vậy hãy cùng tìm hiểu về đam mỹ và phong trào LBGT nhé!

Đam mỹ phương tây bắt nguồn từ đâu?

Đam mỹ là thể loại tiểu thuyết lãng mạn chuyên khai thác chủ đề về đồng tính luyến ái nam. Thể loại này có xuất xứ từ Trung Quốc, lấy bối cảnh Trung Quốc và sự trộn lần nhiều yếu tố văn hóa Trung cổ điển cũng như hiện đại. Thể loại này hướng tới độc giả nữ. Theo nhiều ý kiến giải thích khác nhau cho rằng “đam” có nghĩa là đam mê, “mỹ” có nghĩa là đẹp, và “Đam mỹ” hiểu đơn giản  Đam mê cái đẹp hay còn mang mang ý nghĩa duy mĩ, lãng mạn.

Khi du nhập vào các nước phương tây, dòng đam mỹ phương tây này được biết đến với tên gọi là “Boy’s Love”. Hầu hết độc giả của dòng tiểu thuyết này đều là các cô gái trẻ, ngoài ra cũng có một số ít nam thanh niên. Họ được gọi với cái tên là hủ nữ và hủ nam.

Đam mỹ phương tây gắn với LBGT

Hầu hết fan của truyện đam mỹ đều mang dị tính, họ đọc truyện nhằm thỏa mãn trí tưởng tượng và không hề quan tâm đến cộng đồng LGBT. Có những fan đam mỹ còn không biết đến sự xuất hiện của LBGT mỗi chữ cái trong “LGBT” có nghĩa là gì. Họ không mấy quan tâm vấn đề này hay việc cải thiện các quyền của cộng đồng LGBT. Một số ít những fan đam mỹ lại rất ủng hộ các quyền của gay nhưng lại không có hứng thú tham gia vào các sự kiện được chức cho riêng bọn họ

Có một số fan tham gia để có thể thử những điều mới mẻ. Họ bắt chước các cuốn sách và có những mối quan hệ tình dục một đêm, sex mà không có sự bảo vệ, không hề nghĩ về hậu quả, gây ra những hệ lụy xấu.

Nhìn chung, đam mỹ phương tây đã gây ra nhiều biến tướng gây ảnh hưởng không nhỏ đến các bạn trẻ. Tuy nhiên, trong một góc độ nào đó thì những tiểu thuyết tình cảm, lãng mạn này vẫn thường được các bạn rất yêu thích và mang lại những giây phút thoải mái cho người đọc. Hiện nay, khi các nước phương Tây không còn cấm đoán LBGT thì những tiểu thuyết như thế này cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều.