Có bao nhiêu tiền thì nên mua chung cư

Nhà chung cứ là nơi ở rất thích hợp với nhiều người đặc biệt là những ai không có đất trên thành phố. Vậy có bao nhiêu tiền thì nên mua chung cư? Với câu hỏi này chúng ta cần đi xem xét nhiều góc cạnh.

Có bao nhiêu tiền thì nên mua chung cư

Muốn sở hữu căn nhà, ít nhất bạn phải chuẩn bị nguồn tài chính ban đầu.  Về việc lựa chọn chung cư bạn cần phải xem xét nhiều. Nếu bạn đang ở độ tuổi 20 – 25 thì việc mua nhà thật sự là chưa cần thiết. Bạn hãy nghĩ đến việc này khi qua tuổi 30. Đặc biệt là lúc bạn đã có gia đình thì việc tìm một mái ấm riêng là điều rất cần thiết. Vậy cần chuẩn bị bao nhiều tiền để mua được chung cư.

Một chuyên gia bất động sản cho biết, người mua nhà tại thành phố lớn đa phần là người nhập cư trẻ, làm công chức, viên chức hoặc nhân viên văn phòng với thu nhập khoảng 12 – 13 triệu đồng/tháng. Nếu để có đủ tiền mua chung cư khoảng 1 tỷ đồng, trừ các khoản chi tiêu tiết kiệm tối đa, một người để dư được 5 triệu đồng/tháng thì phải mất ít nhất 17 năm mới đủ tiền mua nhà. Đó là chưa kể lạm phát, trượt giá và nhiều yếu tố làm tăng giá nhà.

Những năm gần đây, nhiều dự án nhà ở đã liên kết với ngân hàng để tạo ra giải pháp giúp người mua nhà có thể vay vốn trả dần trong nhiều năm bằng mức thu nhập hàng tháng. Giải pháp này đã trở thành chìa khóa giúp nhiều người trẻ có thể mua nhà dễ dàng.

Bây giờ trung bình để sỡ hữu 1 căn chung cư riêng bạn cần tối đa ít nhất 1 tỷ trở lên. Đó là không phải những khu trung tâm thành phố. Nếu ở những khu vực đắc địa này thì số tiền có cao hơn nữa. Vậy để thực hiện được điều đó bạn cần phải thu nhập tối đa tháng trung bình trên 15 triệu thì mất cũng hơn 10 năm đấy nhé. Đó là những chia sẻ riêng thôi nha.