C: Hà Nội dự kiến cách ly thêm một tuần

Tin tức thời sự mới nhất trong ngày hôm nay gửi đến các bạn tình hình cách ly xã hội tại các khu vực trên cả nước. Hà Nội dự kiến cách ly thêm một tuần nữa.

Hà Nội kiến nghị cho xe bus, taxi hoạt động dần trở lại

Tin tức thời sự mới nhất trong ngày hôm nay cho biết hiệp hội vận tải Hà Nội đề xuất cho phép các loại xe có hợp đồng ví dụ như xe đưa đón công nhân, đưa đón học sinh và xe bus nội đô dần hoạt động trở lại và di chuyển hợp lý để khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.

Mặc dù xin hoạt động trở lại nhưng các loại xe dưới 9 chỗ, xe taxi hoặc các phương tiện xe tải, phải thực hiện nghiêm chỉnh và tuân thủ theo các quy định về giãn cách từ chỗ ngồi cho đến khử khuẩn, và đo thân nhiệt cho hành khách.

Hiện tại ban chỉ đạo phòng chống dịch đã ra kế hoạch đề nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục áp dụng Chỉ thị cách ly toàn xã hội thêm 1 tuần nữa đến hết thời gian nghĩ lễ.

Theo tình hình hiện tại đã tốt hơn nhưng không được phép lơ là chủ quan. Đã có rất nhiều bài học trên thế giới sau khi dịch bệnh lây lan một cách chóng mặt. Bên cạnh đó các biện pháp nới lỏng phải được nghiêm túc thực hiện trên cơ sở rõ ràng về khoa học.

Tin tức thời sự mới nhất trong ngày hôm nay
Tin tức thời sự mới nhất trong ngày hôm nay

Tin tức thời sự mới nhất trong ngày hôm nay

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch sáng ny ngày 22/4, tin tức mới hôm nay cho biết các ý kiến nhận định: Việt Nam đang trên đà kiểm soát tốt nhất về dịch bệnh nhờ có sự lãnh đạo kế hoạch đúng đắn, việc thực thi hiệu quả nhất là công tác  tuyên truyền tốt, được nhân dân hưởng ứng tích cực.

Khi tình hình dịch bệnh có diễn tồi tệ ,ngay lập tức công tác thông tin được thực hiện một cách tốt nhất về cơ bản, toàn xã hội và bộ máy chính quyền không hề bị lung lay hay hoảng loạn. Hiện nay, tình hình đã dần khôi phục tốt hơn nhưng không được phé lơ là chủ quan. Đặc biệt, Ban Chỉ đạo đã giao các nhóm chuyên gia khác nhau tìm hiểu và trao đổi, tham khảo địa phương để nắm sát rõ tình hình từng khu vực và tăng cường trách nhiệm tại địa phương.

Trong cuộc hợp sáng nay các ý kiến cho rằng việc đánh giá của các địa bàn tỉnh là hết sức cân nhắc. Hiện tại chỉ có Hà Nội vẫn ở mức nguy cơ cao. Ba tỉnh thành phố như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Giang và Bắc Ninh được đánh giá có nguy cơ cao hơn các tỉnh còn lại.

Đối với Thành phố Hồ Chí Minh, được biết các ca bệnh được phát hiện gần đây nhất đã qua thời gian 25 ngày nhưng vì yếu tố là vùng trung tâm đô thị lớn nên vẫn ở mức nguy cơ cao cần tiếp tục giám sát cẩn thận. Đối với tỉnh Bắc Ninh, ca bệnh mới nhất được phát hiện vào ngày 11/4, chưa qua 15 ngày nên vẫn tiếp tục phải giám sát gắt gao. Tại tỉnh Hà Giang, dù ca mới nhất đã qua 14 ngày nhưng vẫn cẩn trọng. Ban Chỉ đạo ghi nhận ý kiến của bộ phận chuyên môn và thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ các tỉnh còn lại được đánh giá ở nguy cơ thấp.

Ban Chỉ đạo cũng đề nghị Thủ tướng giám sát chặt chẽ các địa phương có cửa khẩu, khu công nghiệp lớn, và có nhiều lao động tự do đến lưu thông tại các thành phố lớn. Cần hết sức chú trọng trong công tác phòng chống dịch đến cùng.

Cần làm xét nghiệm và yêu cầu thực hiện đảm bảo các các biện pháp phòng chống dịch ở khu vực có nguy vấn nhiễm dịch. Đối với ân các khu lao động đặc biệt  như là các khu nhà trọ, người lao động, học sinh và sinh viên. Tăng cường hơn nữa để chỉ đạo phòng chóng lây nhiễm tại các cơ sở trung tâm y tế.

Tin tức thời sự mới nhất trong ngày hôm nay đã cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết gửi đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.