Bơm xăng ô tô là gì? giá bơm xăng ô tô

Mời các bạn cập nhật bài viết với những thông tin chi tiết về phụ tùng bơm xăng cho ô tô, giá cùng những điểm tin chi tiết khác, nếu các bạn nào chưa biết về phụ tùng bơm xăng cho ô tô là gì thì đây cũng sẽ là bài viết dành cho bạn.

Bơm xăng ô tô là gì? giá bơm xăng ô tô

Bơm xăng ô tô là gì?

Thông thường, bơm xăng có nhiệm vụ hút xăng từ bình chứa tới vòi phun. Khi đó, áp suất nhiên liệu trong hệ thống được duy trì hệ thống khoảng 2 – 5,8 atm tùy từng hệ thống động cơ xe ô tô. Khi áp suất thấp sẽ khiến cho dễ phát sinh lỗi đánh lửa, động cơ chạy không liên tục và làm chết máy. Ngược lại, khi áp suất cao sẽ làm cho các động cơ máy chạy gằn hơn so với bình thường.

Bơm nhiên liệu thường được đặt ở trong bình xăng vì sẽ giảm được tiếng ồn khi làm việc và nhiên liệu sẽ làm mát, giảm được nguy cơ thiếu hụt nhiên liệu khi xe chạy nhanh hoặc phanh gấp khiền xe dồn về một phía. Do vậy, bơm xăng giúp đảm bảo cho xe hoạt động được liên tục. Tuy nhiên , sau một thời gian dài sử dụng thì không thể tránh khỏi những vấn đề, hư hỏng gặp phải khi bơm xăng phải làm việc quá tải hoặc bị nhiễm bụi bẩn, cặn bẩn. Do vậy, dẫn theo tình trạng xe bị chết máy hoặc khó đề nhất là buổi sáng sớm.

Các hư hỏng thường gặp ở bơm xăng

Bơm xăng khá bền, nhưng có thể gặp trục trặc nếu bị bám bẩn hoặc làm việc quá tải. Khi mức xăng trong bình thấp, bơm không được bôi trơn và làm mát đầy đủ có thể khiến nó nóng quá mức. Một vài hư hỏng khác liên quan đến kết nối như tiếp xúc kém hay dây điện bị đứt.
Sẽ không có bất kỳ tín hiệu nào cảnh báo khi bơm xăng gặp sự cố, kể cả đèn Check Engine cũng không bật sáng.

Vậy,

Giá bơm xăng ô tô hiện tại đang có giá bán bao nhiêu trên thị trường?

Giá bơm xăng trên thị trường hiện nay đang có mức giá từ 1tr5 đến 2tr1 tùy từng loại, phụ tùng hiện có bán tại các salon xe, tiệm bán phụ tùng….