Bí quyết thắng game chơi bài Uno

Game chơi bài đổi thưởng uno là một trò chơi có tính giải trí rất cao và được nhiều người ưa thích. Một số bí quyết giúp chơi uno hiệu quả như sau mà bạn đừng nên bỏ qua nhé. Chắc chắn nắm chắc nó sẽ giúp bạn trăm trận trăm thắng. 

Nhớ và đếm số bài đã chơi

 

Trí nhớ là một trong những yếu tố rất cần thiết khi chơi bài uno. Để có thể dễ dàng chiến thắng bạn cần phải không chỉ nhớ được bài của mình mà còn cả những người chơi khác.Nhớ được số lượng và màu sắc các lá bài đã được đánh ra sẽ giúp cho bạn luôn có được lợi thế và giúp bạn hoạch định chiến thuật để gây khó khăn cho đối thủ.

Ra những quân bài số lớn trước

 

 Đối với những người mới chơi trò chơi này thì thường có xu hướng đánh những số nhỏ trước. Tuy vậy đối với những người chơi cao thủ luôn ưu tiên lựa chọn những số lớn nhất có thể để chơi. Cách đánh này sẽ giúp họ có được nhiều điểm.

Đánh quân bài nhiều mầu trước tiên

Muốn thắng game chơi bài uno một cách dễ dàng thì bạn cần phải có chiến thuật ra bài hợp lí và việc đánh những quân bài nhiều màu trước là một trong số đó. Việc ưu tiên đánh những quân bài nhiều màu mà mình đang có sẽ giúp bạn tăng cơ hội chiến thắng hơn

Giữ và đổi hợp lý mầu của quân bài

 Một trong những kiỹ năng cần thiết nhất trong game chơi bài uno đó là biết đổi và giữ màu hợp lí vì màu sắc trong bài uno là cực kì quan trọng. Nếu bạn thấy đối thủ đang mạnh ở những màu nào thì hãy đổi sang màu khác. Đồng thời khi nhận thấy họ đang gặp khó khăn thì cứ tiếp tục chơi ở màu đó để bắt buộc phải rút thêm bài. Có 2 cách để kiểm soát màu trong bài Uno đó là sử dụng lá bài cùng số khác màu hoặc thẻ đặc biệt Wlid.

Dùng thẻ bài đặc biệt một cách hiệu quả nhất

Mỗi lá bài đặc biệt trong bài uno sẽ có những công dụng và chức năng khác nhau. Vì thế bạn cần phải sử dụng chúng thật hợp lí để mang lại lợi ích cho mình và gây khó khăn cho đối thủ. Chẳng hạn khi nhận thấy đối phương sắp hết bài thì hãy sử dụng lá qua lượt hoặc đổi chiều để người đó không ra bài được.

Giữ lại lá Wild cards và Wild draw 4 cards

Đây là 2 lá bài mạnh nhất trong bài uno vì thế hãy luôn cố gắng giữ những lá này càng lâu càng tốt, bạn chỉ nên sử dụng trong những trường hợp cần thiết hoặc là giai đoạn cuối của trò chơi. Nó có thể giúp bạn thoát hiểm cũng kết thúc ván đấu một cách nhanh chóng.

Trên đây là những lưu ý đối với game chơi bài uno. Hãy luôn tìm tòi và đưa ra một chiến thuật hợp lý khi chơi bài uno.