Bảng giá heo hơi ở Đắk Lắk hôm nay: giá bán lẻ bao nhiêu tiền?

Trong xu hướng tăng trưởng chung của giá heo cả nước, giá heo hơi ở Đắk Lắk hôm nay cũng có dấu hiệu phục hồi trở lại.

Bảng giá heo hơi ở Đắk Lắk hôm nay

Giá heo hơi ở Đắk Lắk hôm nay tăng nhẹ, mức tăng dao động trong khoảng 2.000 đồng cho mỗi kí. Cập nhật giá heo hơi bán lẻ tại các chợ ở Đắk Lắk  phổ biến như sau:

STT Mặt hàng ĐVT  Hôm nay Hôm qua Tăng/giảm
1 Thịt heo đùi  đ/kg 80.000 78.000 0%
2 Thịt nạc thăn   đ/kg 92.000 90.000 0%
3 Thịt nạc vai   đ/kg 78.000 76.000 0%

Hiện tại, giá heo hơi xuất chuồng được thương lái đề nghị rơi vào khoảng 40.00 đồng – 41.000 đồng/kg. Đây là mức giá khá cao so với các tỉnh trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên hiện nay.

 

Giá heo hơi ở Đắk Lắk chịu tác động bởi dịch tả heo châu Phi

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, dịch tả lợn châu Phi đã có những tác động không tốt đến ngành chăn nuôi heo ở tỉnh này. Vừa qua, tại trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn heo của 3 ổ dịch tại xã Ea Bung và xã Ea Rốk. Trong đợt tiêu hủy heo dịch tại Đắk Lắk, có 83 con (bao gồm cả heo thịt và nái) với tổng trọng lượng tiêu hủy lên đến gần 4 tấn.

Việc phát huyện dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói chung và huyện Ea Súp nói riêng đã khiến cho người tiêu dùng có tâm lý lo lắng và e ngại khi lựa chọn thịt heo cho nhu cầu thực phẩm của mình.

Việc khoanh vùng dịch để dập dịch theo quy định đã được thực hiện song song với các hoạt động chốt chặn tại các cửa ngõ, tạm ngưng các hoạt động buôn bán, vận chuyển heo và sản phẩm từ thịt heo ra, vào vùng có dịch,….

Giá heo hơi ở Đắk Lắk hôm nay và những ngày vừa qua đã chịu tác động không nhỏ bởi dịch tả lợn châu Phi, tuy nhiên, do tình hình dịch đã được kiểm soát nên chắc chắn, người tiêu dùng sẽ am tâm quay trở lại sử dụng thịt lợn.