5 tin tức mới nhất: Mỹ đã bắt đầu rút các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot

Đụng độ nghiêm trọng chưa từng xảy ra ở Syria: Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trạm canh gác của Nga, lính bảo vệ tử vong- 5 tin tức mới nhất cập nhật.

5 tin tức mới nhất :Mỹ rút các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot khỏi Saudi Arabia

Đến với 5 tin tức mới nhất hôm nay cho biết Quân đội Mỹ đã bắt đầu rút hết các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot cùng với nhiều thiết bị quân sự khác khỏi Saudi Arabia mà lực lượng này thường xuyên tăng cường triển khai tới đây sau những căng thẳng với Iran bùng phát hồi năm ngoái. 

Wall Street Journal dẫn nguồn thông tin đề nghị giấu tên  đã cho biết 4 tổ hợp tên lửa  Patriot sẽ được rút ra hoàn toàn  khỏi các cơ sở lọc dầu tại Saudi Arabia. Tất cả nhân viên quân sự  hành động thực hiện cùng các hệ thống tên lửa phòng thủ cũng sẽ được tái bố trí lại nhiệm vụ. Hoạt động phát triển lại để dễ dàng khai các hệ thống Patriot đang được thực hiện nhưng trước đây chưa từng được bật mí thông tin.

Hai phi đội máy bay dã chiến đấu của đội không quân Mỹ cũng đã rời khỏi hoàn toàn trong khu vực trong khi hải quân nước này đang chuẩn bị  cắt giảm sự hiện diện tại vùng Vịnh. Những hành động mới này của Mỹ được xem là xuất phát từ đánh giá của 1 số quan chức cho rằng Tehran không thể hiện rõ mối đe dọa trực tiếp với tất cả lợi ích trên chiến lược của Mỹ.

Đụng độ nghiêm trọng chưa từng xảy ra ở Syria: Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trạm canh gác của Nga, lính bảo vệ tử vong - Ảnh 2.

WHO dự đoán có 190.000 người châu Phi tử vong vì COVID-19

Theo tin tức mới nhất trong ngày cho biết thủ tướng Anh Boris Johnson đã cho biết sẽ tuyên bố và nới lỏng lệnh phong tỏa để chống lại COVID-19 của Anh vào thời gian tới. Trong khi đó, tại châu Phi, giám đốc WHO đã đưa ra lời cảnh báo cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 có thể làm hơn 190.000 người thiệt mạng ở khu vực này.

Khu vực này đang thực hiện và áp dụng các biện pháp để cố gắng đảm bảo không có làn sóng nhiễm trùng lần nào nữa và ra sưc ổn định lại nền kinh tế.

Australia công bố lộ trình 3 bước nhằm đạt “nền kinh tế an toàn với COVID-19

Thủ tướng Australia- Scott Morrison đã vạch ra các định hướng nhằm đảm bảo  một nền kinh tế có thể an toàn với COVID-19. Các việc được vạch ra và được phép thực hiện bao gồm: Tụ tập khoảng 10 người, và chỉ tối đa 5 khách mời trong nhà riêng. Trẻ em được phép quay lại trường học và sân chơi, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như chơi golf, mở cửa các quán cafe, nhà hàng nhỏ và tất cả cửa hàng bán lẻ. Nối lại các hoạt động du lịch giải trí liên bang.

Phi công người Anh rất nguy kịch, chưa thể nhận định được khả năng phục hồi

Theo tin tức mới nhất hôm nay cho biết báo cáo của tiểu ban Điều trị và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng và chống dịch bệnh COVID-19. Bệnh nhân ca 91 là nam phi công người Anh hiện tại vẫn đang trong tình trạng rất nguy hiểm, các bác sĩ chưa xác định được khả năng phục hồi. Theo thông tin từ phía bệnh viện hiện tại bệnh nhân này đang nằm yên và dùng thuốc đặc trị an thần, không có  sốt, tràn khí màng phổi bên phải, chảy nhiều máu nơi ống dẫn lưu màng phổi có màu hồng lợt.

Từ thời điểm đã được nhập viện cho đến nay, bệnh nhân này đã ở trong bệnh viện ngày thứ 50 trong quá trình điều trị. Trong đó có 31 ngày điều trị tại ECMO, luôn trong tình trạng bệnh liên tục và có diễn biến nặng và đe dọa tính mạng. Dưới sự hỗ trợ hết mình từ Bộ Y tế, bệnh nhân này đang được bệnh viện Nhiệt Đới và Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp để điều trị bằng các kỹ thuật hiện đại nhất và hiện tại các bác sĩ chưa thể nhận định được là khả năng phục hồi của người bệnh.

5 tin tức mới nhất hôm nay cập nhật đến đây là kết thúc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn trong bảng tin sau